รีวิวกองทุน UBS China A Opportunity Fund โดย FinVest

รีวิวกองทุน UBS China A Opportunity Fund โดย FinVest

🇨🇳รีวิวกองทุน UBS China A Opportunity Fund โดย FinVest

🇨🇳แก่นหลักของการลงทุนคือเกาะติดเทรนด์การเติบโตของจีนในหลากหลายอุตสาหกรรม

แก่นการลงทุนของกลยุทธ์ UBS China A Opportunity Fund เกิดจากการที่ทาง UBS มองว่า ตลาดหุ้นจีนแผ่นดินใหญ่ A-share เป็นตลาดหุ้นที่มีการเติบโตสูงมาตลอดในหลากหลายมิติ ทั้งจากจำนวนประชากรชนชั้นกลางที่เพิ่มมากขึ้น หรือภาพระยะยาวทั้งในส่วนเม็ดเงินลงทุนในวิทยาการที่สูงมากในแต่ละปี , จำนวนคนที่จบการศึกษาสาขา STEM ในจีนที่มีจำนวนมากเป็นอันดับหนึ่งของโลก และประเด็นอื่น ๆ อีกมากมาย

แต่ในขณะเดียวกัน ตลาดแห่งนี้แทบจะเป็นตลาดลับซึ่งถูกซ่อนไว้จากโลกภายนอก ต่างจากหุ้นจีนฝั่ง Offshore ที่ชาวต่างชาติโดยเฉพาะฝั่งตะวันตกนิยมลงทุนมากกว่า ทำให้ทาง UBS มองว่าการเข้าไปลงทุนในตลาดหุ้น A-share คือโอกาสครั้งใหญ่

🇨🇳ทีม UBS China เต็มไปด้วยทีมงานคุณภาพ

ทีม UBS China ได้เข้ามาทำการลงทุนในจีนกว่า 30 ปี และบริหารงานโดยทีมงานที่มีความคุ้นเคยกับตลาดหุ้นจีนเป็นอย่างดี นอกจากนี้ UBS เองยังเป็นบริษัทจัดการการลงทุนต่างชาติที่ใหญ่เป็นอันดับสองในจีน โดยทีมบริหารนอกจากจะเป็นทีมงานที่ปักหลักอยู่ในจีนแผ่นดินใหญ่แล้ว ยังได้รับการสนับสนุนจากนักวิเคราะห์แถวหน้าจาก UBS สิงคโปร์ ฮ่องกง และไต้หวัน เพื่อให้ได้ข้อมูลที่ครบถ้วนทั้งภูมิภาคอีกด้วย

🇨🇳ค้นหาเพชรเม็ดงามที่เป็นผู้นำในแต่ละอุตสาหกรรม ในตลาดหุ้น A-share

ทางกองทุน UBS China A Opportunity Fund มุ่งเน้นลงทุนในหุ้นจีน โดยเฉพาะหุ้น A-share ซึ่งทางทีมบริหารใช้กลยุทธ์การลงทุนแบบ Bottom Up เพื่อมองหาผู้นำในแต่ละอุตสาหกรรมที่โดดเด่น โดยใช้เกณฑ์หลัก ๆ คือการเติบโตของอัตรากำไร แล้วนำมาวิเคราะห์ความถูกแพง จากนั้นเมื่อเจอหุ้นพื้นฐานดี แข็งแกร่ง ในราคาเหมาะสมแล้วจึงนำมาสร้างเป็นพอร์ตการลงทุนแบบกระจุกตัวในหลักทรัพย์ราว 20-60 บริษัท ทำให้มั่นใจได้ว่านักลงทุนจะได้บริษัทที่แข็งแกร่งเข้ามาอยู่ในพอร์ตการลงทุนอย่างแน่นอน

🇨🇳คัดเลือกหุ้นลงทุนโดยคำนึงถึงหลัก ESG ทำให้คะแนน MSCI ESG Score ของพอร์ตมากกว่าดัชนีชี้วัด

ทีมบริหารงานได้นำหลักการ ESG มาใช้ประกอบกับการคัดเลือกหุ้นเข้าพอร์ต เพื่อให้มั่นใจว่าบริษัทที่คัดเข้ามามีมีคุณภาพในหลากหลายมิติ ซึ่งค่าเฉลี่ยคะแนน MSCI ESG score ของกองทุนอยู่เฉลี่ยที่ 4.4 ซึ่งสูงกว่าดัชนีชี้วัดที่อยู่ที่ 3.2 คะแนน นอกจากนี้ยังมีระบบ UBS ESG Risk Dashboard & Signal ซึ่งเป็น Framework ไว้คอยวัดและควบคุมระดับการเปลี่ยนแปลงของคะแนน ESG อย่างสม่ำเสมอ โดยที่คะแนนที่ต่ำลงสะท้อนถึงความเสี่ยงของการลงทุนที่สูงขึ้น ทางทีมงานก็จะเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด

🇨🇳ตัวอย่างหลักทรัพย์ที่ลงทุน 

China Merchants Bank เป็นธนาคารพาณิชย์แห่งแรกที่ถือหุ้นโดยนิติบุคคลในประเทศจีน เติบโตขึ้นจากธุรกิจรายย่อย เช่น บัตรเครดิต กิจการขนาดกลางรวมถึงขนาดเล็ก

Kweichow Moutai เป็นบริษัทสุรายักษ์ใหญ่ “Blue Label แห่งประเทศจีน” ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็น สุราประจำชาติจีน และมักถูกใช้เป็นเครื่องดื่มที่ใช้รับรองแขกระดับประเทศ

Yunnan Baiyao Group บริษัทผู้ผลิตยาผงสมุนไพรสูตรจีนโบราณเพื่อรักษาบาดแผล มีชื่อเสียงยาวนานตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ในปัจจุบันยังครองตลาดเภสัชภัณฑ์ยาแผนโบราณ

Ping An Insurance Group บริษัทประกันที่ใหญ่อันดับ 2 ของโลก โดยเน้นขายประกันชีวิต และประกันอสังหาริมทรัพย์ รวมไปถึงธุรกิจอื่น ๆ อย่างงานบริหารสินทรัพย์อีกด้วย

🇨🇳UBS China A Opportunity Fund เหมาะกับใคร

  • นักลงทุนที่อยากเติบโตไปพร้อมกับเศรษฐกิจจีน
  • นักลงทุนที่อยากลงทุนในจีน แต่ไม่อยากลงทุนในหุ้นเทคโนโลยีที่โดนเพ่งเล็งจากรัฐ

🇨🇳เพียงลงทุนผ่าน UBS(Lux) Invm CHN A Opp USD P Acc USD ได้โดยตรง ผ่าน FinVest

เพราะ FinVest เป็นแอปที่ทำให้คุณสามารถลงทุนในกองทุนรวมชั้นนำจากต่างประเทศได้โดยตรง ไม่ต้องผ่านหลายต่อ

┏━━━━━━━━━━━━━┓
💫FinVest แอปลงทุนแบบใหม่ ที่ได้รวบรวมกองทุนทั่วโลก มาให้คุณเลือกกองทุนที่เหมาะสม และตรงกับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง ได้ง่าย ๆ
⭐️ลงทุนได้ทั้งไทยและเทศ แอปแรกในไทย ให้คุณลงทุนได้จาก 39 บลจ. ชั้นนำ
⭐️ใช้งานง่าย เริ่มต้นแค่มือถือเครื่องเดียว ทำได้ตั้งแต่เปิดบัญชียันซื้อขายง่ายแค่ปลายนิ้ว
⭐️เคียงข้างคุณ มีทีมผู้เชี่ยวชาญคอยอัปเดตสภาพตลาด รวมถึงชี้เป้าการลงทุน

🔗เริ่มลงทุน – แอป FinVest https://finve.st/82bxs
🔗สอบถาม – Line https://finve.st/v2nxq
🔗ติดตาม – Instagram https://finve.st/710rb
🔗อ่านบทความ – Website https://finve.st/4datg
┗━━━━━━━━━━━━━┛

Related Posts