Highlight

กองทุน Master Fund ลงทุนในนวัตกรรมแห่งความก้าวหน้าในอนาคต

กองทุน Master Fund ทำผลตอบแทนได้อย่างยอดเยี่ยมมาหลายปี ถึงแม้ว่าในปี 2020 จะเกิดการระบาดของ COVID-19 แต่กลับทำให้หุ้นในกลุ่มนวัตกรรมดีดตัวขึ้นเพราะผู้คนทั่วโลกต้องปรับการใช้ชีวิต และการทำงานให้สอดคล้องกับสถานการณ์ โดยแนวโน้มเช่นนี้ยังดำเนินต่อไปในอนาคต

ทำไมต้องลงทุนในนวัตกรรม (Innovation) ?

ปัจจุบันนวัตกรรมใหม่ ๆ กำลังเข้ามาแทนที่อุตสาหกรรมเดิมที่มีอยู่ หากสังเกตดี ๆ จะพบว่านวัตกรรมที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาใหม่ล้วนครอบครองส่วนแบ่งตลาดของสินค้า และบริการต่าง ๆ เช่น ปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) ระบบการกักเก็บพลังงาน (Energy Storage) รถยนต์ไร้คนขับ (Autonomous Vehicle) หุ่นยนต์ (Robotics) การจัดลำดับพันธุกรรม (DNA Sequencing) เทคโนโลยีบล็อกเชน (Blockchain Technology) และการพิมพ์สามมิติ (3D Printing) เป็นต้น สิ่งเหล่านี้ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตของพวกเรามากขึ้น

และที่สำคัญไปกว่านั้น Disruptive Innovation อาจส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ทำลายสิ่งเดิมและแทนที่ด้วยสิ่งใหม่ ๆ ที่ดีกว่า ซึ่งส่งผลต่อพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันของเราเป็นอย่างมาก ในมุมของการลงทุนก็เช่นกัน นวัตกรรมใหม่ ๆ เหล่านี้อาจทำให้บริษัทที่อยู่มายาวนาน ต้องปิดตัวลงเนื่องจากสินค้าและบริการมิได้เป็นที่ต้องการแล้ว รวมทั้งราคาหุ้นก็จะลดลงมหาศาล

ในขณะที่บริษัทที่มีนวัตกรรมใหม่ จะสามารถแย่งยอดขายและส่วนแบ่งทางการตลาดได้มากขึ้น เพิ่มตำแหน่งงานได้มากขึ้น และมูลค่ากิจการเพิ่มสูงขึ้นหลายเท่าตัว

ตัวอย่างของนวัตกรรมตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ดังนี้

  • เครื่องยนต์และยานยนต์ ทำให้การเดินทางสะดวกขึ้น รถยนต์กลายเป็นสิ่งจำเป็นและเป็นที่ต้องการ
  • ไฟฟ้า ย้อนกลับไปเมื่อหนึ่งร้อยปีก่อนไฟฟ้าเป็นนวัตกรรมใหม่ ส่วนปัจจุบันคงไม่ต้องพูดถึงว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้
  • คอมพิวเตอร์และอินเตอร์เนต อยู่กับเรามา 20-40 ปีแล้ว ช่วงแรกอาจจะมีกลุ่มคนจำนวนไม่มากที่ได้ใช้ แต่ตอนนี้คนทั่วโลกได้เปลี่ยนแปลงไลฟ์สไตล์ให้ทันสมัยมากขึ้นได้ก็เพราะนวัตกรรมเหล่านี้

กองทุน ARK Invest เล็งเห็นความสำคัญของนวัตกรรมเหล่านี้ จึงได้วิเคราะห์นวัตกรรมที่จะมีผลต่อโลกในอนาคตและเน้นลงทุนใน Disruptive Innovation ใหม่ ๆ

กองทุน Master Fund ลงทุนในนวัตกรรมแห่งความก้าวหน้าในอนาคต

FinVest แนะนำ กองทุน Master Fund ที่สามารถทำผลตอบแทนได้อย่างยอดเยี่ยมมาหลายปี แม้ว่าในปี 2020 จะเกิดการระบาดของ COVID-19 แต่กลับทำให้หุ้นในกลุ่มนวัตกรรมดีดตัวขึ้นเพราะผู้คนทั่วโลกต้องปรับการใช้ชีวิต และการทำงานให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน โดยแนวโน้มเช่นนี้ยังเป็นต่อไปในอนาคต

อย่างไรก็ตามการลงทุนในหุ้นกลุ่มนวัตกรรมอาจมีความผันผวนและความเสี่ยงมากกว่าหุ้นเทคโนโลยีทั่วไปเนื่องจากบางบริษัทมีขนาดเล็ก สินค้าและบริการอาจยังใหม่เกินไป ผู้บริโภคยังขาดความเข้าใจ ขนาดของตลาดและยอดขายจึงยังไม่มากนัก ดังนั้นโอกาสรับผลตอบแทนที่สูงขึ้นจึงมากับความเสี่ยงที่สูงขึ้น จึงต้องทยอยลงทุนอย่างระมัดระวัง

สามารถสมัครเป็นสมาชิกและเปิดบัญชีการลงทุนผ่านแอป FinVest 

แล้วติดปีกการลงทุนที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของคุณ ไปพร้อมกับ FinVest Your Wings Your Ways

Powered by Robowealth

ติดตามและรับข่าวสารกับเรา

Thank you for your message. It has been sent.
There was an error trying to send your message. Please try again later.

อิสระของชีวิต ติดปีกการลงทุน

ชี้เป้าการลงทุนให้คุณ ลงทุนได้หลาย บลจ

โหลดและเปิดบัญชีได้ง่าย พร้อมเริ่มต้นลงทุนกับ FinVest

ติดตามรายละเอียดหน้าโปรโมชัน