ลดหย่อนภาษีไม่ต้องรอสิ้นปี ผ่านแอป FinVest พร้อมเปิดโพยกองทุนเด็ด SSF & RMF

ลดหย่อนภาษีไม่ต้องรอสิ้นปี ผ่านแอป FinVest พร้อมเปิดโพยกองทุนเด็ด SSF & RMF

ลดหย่อนภาษีไม่ต้องรอสิ้นปี !

แจกโพยกองทุน SSF&RMF ปี 2565 แบบไม่มีกั๊กพร้อมโปรโมชันดีๆ 

สุดพิเศษเฉพาะลูกค้า FinVest เท่านั้น 

ในครั้งก่อนๆ FinVest ได้พาทุกท่านไปทำความรู้จักกับกองทุน SSF และ RMF ว่ามีความเหมือน หรือแตกต่างกันอย่างไร มีเงื่อนไขในการลงทุนอย่างไรบ้าง เหมาะสมกับผู้ลงทุนประเภทใด ถัดมาพาไปส่องกองทุนที่ผลงานดีในอดีตแต่ละช่วงเวลาของ SSF และ RMF   อีกทั้งยังแนะนำเทคนิคการจัดพอร์ต SSF และ RMF ทั้งแบบ Core และ Satellite แบบง่ายๆเพียงแค่ลงทุนในกองทุนและสัดส่วนที่ FinVest แนะนำ ตามความเสี่ยงของผู้ลงทุนแต่ละท่าน ซึ่งคาดว่าผู้ลงทุนหลายท่าน น่าจะได้ไอเดียในการจัดพอร์ตไปกันพอสมควร  หากท่านใดอยากศึกษาบทความ SSF และ RMF แบบจัดเต็ม สามารถกลับไปดูย้อนหลัง อ่านเพิ่มเติมคลิก 

สำหรับตอนนี้ FinVest ขอเปิดโพยกองทุนประหยัดภาษีทั้ง SSF และ RMF ที่น่าลงทุนมาแบบไม่มีกั๊ก  ว่าแล้วก็ไปติดตามกันเลย

โพยกองทุนเด็ด เนื้อเน้นๆ แบบไม่มีกั๊ก เฉพาะลูกค้า FinVest 

เปิดโพยกันไปเน้น ๆ จะเห็นได้ว่ากองทุนที่เราคัดมาให้อย่างพิถีพิถัน ประกอบไปด้วยกองทุนเยอะแยะมากมายจากหลายสินทรัพย์ ด้วยความเยอะแบบนี้หลายคนคงมีคำถามว่าแล้วแบบนี้จะเลือกอย่างไรดี ?

เพื่อข้อมูลสำหรับการตัดสินใจ เราจะขออธิบายจุดเด่นของสินทรัพย์แต่ละประเภท เผื่อใครอยากจัดพอร์ตแบบ DIY ก็จะได้มีความเข้าใจ พร้อมลงทุนด้วยตัวเองได้ทันที

กองทุนแต่ละประเภท ต่างกันอย่างไรนะ ?

ไม่รู้พักเงินไว้ที่ไหน กองทุนใกล้เงินสดคือคำตอบ

สำหรับใครที่อยากได้สิทธิลดหย่อน แต่ยังไม่รู้จะลงทุนอะไร เราขอแนะนำกองทุนกลุ่มใกล้เงินสด มีหน้าที่ไว้พักเงินเพื่อเตรียมการลงทุนในอนาคต ซึ่งข้อดีของกองทุนกลุ่มนี้คือถ้าเลือกซื้อในเวอร์ชั่นกองทุนลดหย่อน เหมือนเราได้สิทธิลดหย่อนภาษีแบบฟรี ๆ แบบไม่ต้องเสี่ยงไปเลย

ถ้าอยากได้รับผลตอบแทนแบบสม่ำเสมอ กองตราสารหนี้ เป็นหนึ่งในทางเลือกที่ดี

ในช่วงดอกเบี้ยขาขึ้นและเต็มไปด้วยความไม่แน่นอนแบบนี้ ตราสารหนี้มักเป็นสินทรัพย์ที่ทำผลตอบได้โดดเด่น โดยเฉพาะตราสารหนี้ระยะสั้น ที่ได้รับประโยชน์จากดอกเบี้ยขาขึ้น รวมถึงความผันผวนต่ำกว่าตราสารหนี้ระยะยาว

ทั้งนี้ตราสารหนี้เป็นสินทรัพย์ที่เหมือนจะเข้าใจง่าย แต่จริง ๆ ไม่ง่าย เพราะราคาของตราสารหนี้จะขึ้นจะลงขึ้นอยู่กับสองตัวแปรหลัก ๆ คืออัตราดอกเบี้ยและระยะเวลาคงเหลือ ดังนั้นจะดีกว่าไหมถ้าฝากเงินไว้ในกองทุน โดยให้ผู้เชี่ยวชาญปรับพอร์ตให้เหมาะสมกับสภาวะตลาด

ขี้เกียจปรับพอร์ตใช่ไหม ? เลือกใช้กองทุนผสมสิ

กองทุนผสมมักถูกออกแบบมาด้วยการถือสินทรัพย์หลายประเภทรวมกันในกองเดียว อย่างเช่นลงทุนในตราสารทุนผสมกับตราสารหนี้ ข้อดีของกองทุนประเภทนี้คือผู้จัดการกองทุนจะจัดสรรสัดส่วนการลงทุนให้นักลงทุนตามแต่สภาวะตลาดแบบเบ็ดเสร็จ 

ทำให้กองทุนลักษณะนี้เหมาะกับคนที่อยากได้ผลตอบแทนมากกว่าการลงทุนในตราสารหนี้ แต่ไม่อยากจับจังหวะตลาดเพื่อปรับพอร์ตด้วยตนเอง รวมถึงคนที่ไม่อยากปรับพอร์ตไปมาตามสภาวะตลาด เพราะเนื่องจากมีผู้จัดการกองทุนดูแลให้เป็นอย่างดี

กองทุนตราสารทุน กองทุนที่สามารถเพิ่มพูนเงินทุนของคุณ 

การลงทุนในตราสารทุนคือการลงทุนในกิจการ และการลงทุนในกิจการที่ดีจะทำให้เงินต้นงอกเงยอย่างยั่งยืน แต่ขอบอกเลยว่าถ้าคิดจะลงทุนกองทุน นักลงทุนไม่จำเป็นต้องเลือกบริษัทที่จะลงทุนเอง เพราะทางทีมผู้จัดการกองทุนที่คร่ำหวอดในแต่ละอุตสาหกรรมจะอาสาทำหน้าที่นี้ให้

ทว่าตราสารทุนยังแบ่งแยกย่อยได้อีกหลายประเภท เช่นกองทุนที่กำหนดธีมอย่างชัดเจน เช่น หุ้นโลกที่ลงทุนในหุ้นชั้นนำทั่วโลก กองทุนกลุ่มพลังงานสะอาดที่เน้นลงทุนในพลังงานสะอาดอย่างเดียว 

หรือกองทุนที่มีจุดประสงค์ว่าจะลงทุนในบางประเทศแบบเฉพาะเจาะจง อย่างกองทุนหุ้นเวียดนาม หุ้นจีนแผ่นดินใหญ่ เป็นต้น 

เอาเป็นว่าถ้ารักธีมไหนชอบธีมไหน ก็เลือกลงทุนธีมนั้นได้เลยครับ

สินทรัพย์ทางเลือก มีติดพอร์ตไว้อุ่นใจกว่า

สินทรัพย์ทางเลือกอย่างกองทุนอสังหาฯ หรือทองคำ มักนิยมมีติดพอร์ตไว้เพื่อลดความผันผวนของพอร์ตรวม เนื่องจากลักษณะสินทรัพย์เหล่านี้มักมีความสัมพันธ์ไปในทิศทางตรงข้ามกับตลาดนั่นเอง

ดังนั้นถ้าใครทนการลงแรง ๆ ของตลาดไม่ไหว การพิจารณาสินทรัพย์กลุ่มนี้ไว้บ้างก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียว

ไม่ต้องรอให้ถึงสิ้นปีค่อยลงทุน เพราะ FinVest มีโปรกระตุ้นให้ทุกท่าน

FinVest ขอชวนทุกคนวางแผนลดหย่อนภาษี และไม่ต้องรอให้ถึงสิ้นปีก็ลงทุนได้ เพราะพวกเรามาพร้อมโปรโมชันสุดพิเศษเฉพาะลูกค้าของเราเท่านั้น โดยเงินลงทุนทุกๆ 50,000 บาท รับทันทีหน่วยลงทุนตลาดเงิน 100 บาท สามารถอ่านเงื่อนไขเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างเลย

👉 อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม https://bit.ly/3RGSwk3

▪️เงื่อนไขการรับโปรโมชัน ▪️

1. สิทธิ์พิเศษเฉพาะลูกค้าที่ซื้อกองทุนเพื่อการออม (SSF) และกองทุนเพื่อการเลี้ยงชีพ (RMF) ใน 3 พอร์ตที่แนะนำ จำนวน 12 กองทุน และมียอดซื้อสะสมสุทธิในช่วงวันที่ 13 ก.ย. – 12 ต.ค. 65 ผ่านแอป FinVest เท่านั้น

2. เพื่อรับสิทธิ์ในรายการส่งเสริมการขาย ลูกค้าจะต้องมียอดซื้อสะสมสุทธิ ทุกๆ 50,000 บาท จะได้รับหน่วยลงทุนกองทุนตลาดเงินมูลค่า 100 บาท ดังนี้

2.1 เมื่อซื้อกองทุน KFAFIXSSF หรือ KFAFIXRMF ของ บลจ. กรุงศรี ทุกๆ 50,000 บาท จะได้รับหน่วยลงทุน KFCASH-A มูลค่า 100 บาท

2.2 เมื่อซื้อกองทุน UGIS-SSF หรือ UGISRMF ของ บลจ. ยูโอบี ทุกๆ 50,000 บาท จะได้รับของสมมนาคุณ มูลค่า 100 บาท

2.3 เมื่อซื้อกองทุน MCHINASSF ของ บลจ. เอ็มเอฟซี ทุกๆ 50,000 บาท จะได้รับหน่วยลงทุน MMGOVMF มูลค่า 100 บาท

2.4 เมื่อซื้อกองทุน TMB-ES-VIETNAM-RMF ของ บลจ.อีสปริง ทุกๆ 50,000 บาท จะได้รับหน่วยลงทุน T-CASH มูลค่า 100 บาท

3. กรณีซื้อกองทุน SSF & RMF ของ บลจ.วรรณ ลูกค้าจะต้องมียอดซื้อสะสมสุทธิ ทุกๆ 10,000 บาท จะได้รับหน่วยลงทุน 1AM-DAILY-RA มูลค่า 20 บาท

4. กรณีซื้อกองทุน KT-Ashares RMF , SCBVIET(SSF) , KT-PIF-SSF และ KT-PIF RMF ลูกค้าจะต้องมียอดซื้อสะสมสุทธิ ทุกๆ 50,000 บาท จะได้รับหน่วยลงทุน K-CASH มูลค่า 100 บาท

5. สิทธิพิเศษนี้ไม่สามารถแลกเปลี่ยนหรือทอนเป็นเงินสดหรือสิ่งอื่น และไม่สามารถใช้ร่วมกับส่วนลดหรือโปรโมชั่นอื่นได้

6. เงินรางวัลไม่สามารถเปลี่ยนแปลงเป็นสิ่งอื่นได้ และไม่สามารถโอนสิทธิ์ให้บุคคลอื่นได้

7. บริษัทฯ ของสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลง และ/หรือ ยกเลิกเงื่อนไขโดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า กรณีมีข้อพิพาท ผลการตัดสินของบริษัทฯ ถือเป็นที่สิ้นสุด

8. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ [email protected] โทร. +662 026 6222

สำหรับใครที่อยากเริ่มต้นลงทุน ในกองทุน SSF & RMF แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร วันนี้ FinVest มี 4 ขั้นตอนง่าย ๆ ทำตามได้ทันที

กองทุนที่แนะนำทั้งหมด (หรือจะเป็นกองทุนรวมที่ต่างประเทศ) สามารถลงทุนได้ที่ แอป FinVest

ติดตาม FinVest ได้ที่

Line https://lin.ee/3wINMDBsz

Website www.finvest.co.th

#FinVest #ติดปีกการลงทุนให้คุณ #YourWingsYourWays

*ผลการดำเนินงานในอดีตของกองทุน มิได้เป็นสิ่งยืนยันผลการดำเนินงานในอนาคต

*การลงทุนมีความเสี่ยงผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้าเงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน

Related Posts