เกี่ยวกับ FinVest

“FinVest” มาจากคำว่า Financial (การเงิน) และ Invest  (การลงทุน) จากทั้ง 2 คำนี้รวมกัน จึงเกิดเป็น FinVest แอปการเงินการลงทุนที่จะช่วยจัดการดูแลพอร์ตทางการเงิน พร้อมทั้งชี้เป้ากองทุนที่เหมาะกับแต่ละคน  เพื่อให้การลงทุนเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน และเกิดประสิทธิภาพสูงสุดอย่างแท้จริง

“FinVest” เป็นความร่วมมือที่ผสานความแข็งแกร่งระหว่างธนาคารกสิกรไทย ผู้นำด้านดิจิทัล แบงก์กิ้ง ในประเทศไทย ลู อินเตอร์เนชันแนล (Lu International) ภายใต้ผิงอันกรุ๊ป (Ping An Group) บริษัทยักษ์ใหญ่ในประเทศจีน ที่มีจุดแข็งในการบริหารจัดการด้านการลงทุน อีกทั้งยังมีทีมงานพัฒนาด้านเทคโนโลยีมีความเชี่ยวชาญระดับโลก และบลน. โรโบเวลธ์ จำกัด บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้าน WealthTech โดยร่วมกันพัฒนาแพลตฟอร์ม “FinVest” ให้เป็นแพลตฟอร์มเพื่อการลงทุน ที่เพิ่มโอกาสให้นักลงทุนรายย่อยในประเทศไทยสามารถลงทุนในกองทุนต่าง ๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศทั่วโลก

โดยเราเล็งเห็นถึงปัญหาที่คนไทยส่วนใหญ่มีเงินไม่พอใช้ไปถึงหลังวัยเกษียณ และไม่มีความรู้เกี่ยวกับการลงทุนเลย ซึ่งเราพบว่าสาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้คนเหล่านี้ไม่เริ่มลงทุนคือ คิดว่าการลงทุนเป็นเรื่องยาก, กลัวความเสี่ยงจากการลงทุน, ไม่มีเวลา และคิดว่าการลงทุนต้องใช้เงินเยอะ เราจึงพัฒนา แพลตฟอร์ม “FinVest” ขึ้นมา เพื่อช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้

FinVest ช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้อย่างไร?

การลงทุน

เป็นเรื่องยาก

FinVest มีบทวิเคราะห์กองทุนและการลงทุนที่สั้น กระชับ ช่วยให้คุณเข้าใจการลงทุนได้ง่ายขึ้น

กลัวความเสี่ยง

จากการลงทุน

FinVest ช่วยชี้เป้ากองทุน โดยผู้จัดการกองทุนที่มีความเชี่ยวชาญ ให้คุณสามารถลงทุนได้อย่างเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของคุณเอง

ไม่มีเวลา

FinVest จัดการการลงทุนให้คุณ ครบ จบ ที่เดียว ตั้งแต่ขั้นตอนการสมัครจนถึงการซื้อขายกองทุนที่สะดวก ง่าย และลงทุนได้ทุกที่ ทุกเวลา

คิดว่าการลงทุน

ต้องใช้เงินเยอะ

ไม่ต้องมีเงินลงทุนพอร์ตระดับล้าน ก็ลงทุนได้ เพราะ FinVest เริ่มต้นเพียง 1,000 บาท

นอกจากนี้เรายังได้รับอนุญาตให้เป็นตัวแทนซื้อขายกองทุนทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถลงทุนได้หลากหลายทั่วโลก โดย FinVest จะเริ่มต้นดูแลตั้งแต่การให้ข้อมูลเกี่ยวกับการลงทุนในรูปแบบบทความวิเคราะห์ จนไปถึงการแนะนำพอร์ตการลงทุนที่เหมาะกับคุณ เพื่อให้การลงทุนของคุณเกิดประสิทธิภาพสูงสุดอย่างแท้จริง