บทความที่น่าสนใจ

FinVest:Home / บทความที่น่าสนใจ
บทความที่น่าสนใจ2020-11-15T14:56:18+07:00

การปฏิวัติเทคโนโลยี มาแน่และมาชัวร์ ภาพยาวจาก Blackrock บริษัทบริหารจัดการกองทุนขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

January 14, 2022|

ในคราวที่แล้ว เราได้พูดถึงมุมมองของสองกองทุนชื่อดังกันไปแล้ว ถ้าใครสนใจสามารถอ่านได้ที่ มาในคราวนี้เราจะมาต่อกันต่อสำหรับมุมมองการลงทุนของกองทุนที่ขึ้นชื่อได้ว่า บริหารสินทรัพย์มากที่สุดในโลก ซึ่งเป็นที่น่าสนใจทีเดียวว่ากองทุนดังกล่าวจะให้มุมมองภาพสั้นสำหรับปีนี้และภาพ Megatrend ในอนาคต ไว้อย่างไรบ้าง ? แต่ก่อนอื่น เรามาทำความรู้จักกับบริษัทบริหารจัดการกองทุนขนาดใหญ่ที่สุดของโลก ซึ่งก็คือ Blackrock กันก่อน BlackRock บริษัทบริหารจัดการกองทุนขนาดใหญ่ที่สุดในโลก Blackrock เป็นบริษัทบริหารจัดการกองทุนขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ...

FinVest แนะนำ เดือนมกรานี้ มีกองทุนไหน IPO บ้าง

January 12, 2022|

กองทุน IPO แนะนำเดือนมกราคม โดย FinVest ต้นปีแบบนี้ เป็นนิมิตหมายอันดีที่จะเริ่มต้นลงทุน แน่นอนว่าทาง FinVest เองก็มีกองทุน IPO ใหม่ ๆ มาแนะนำอีกเช่นเคย คราวนี้มีมาถึง 5 กองด้วยกัน จะเป็นกองทุนอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย ...

เปิด 4 ธีม ที่มีโอกาสพลิกโฉมอุตสากหรรมผ่านมุมมองระยะยาวของ Baillie Gifford

January 7, 2022|

หลังจากตอนก่อนหน้า ทางเราได้เปิดต้นปีด้วยภาพระยะสั้นจากทาง Schroders กันไปแล้ว (อ่านได้ที่ https://www.finvest.co.th/5themesschroders22/) คราวนี้เราจะมาให้มุมมองเกี่ยวกับภาพการลงทุนระยะยาวกันต่อ แน่นอนว่าการมองภาพระยะยาว 5 ปีขึ้นไป คงไม่มีใครที่เราเห็นว่าเหมาะสมเท่ากับ Baillie Gifford เจ้าของปรัชญา Long-Term Philosophy Baillie Gifford เป็นใคร ...

ลงทุนต้อนรับปีเสือ กับ 5 ธีมจาก Schroders Top Predictions 2022

January 5, 2022|

ในช่วงต้นปีแบบนี้ นอกจากการพักผ่อนในช่วงวันหยุดปีใหม่แล้ว สำหรับนักลงทุนอย่างเราคงไม่มีอะไรเหมาะสมไปกว่าการอัพเดตมุมมองการลงทุน เพื่อต้อนรับปีใหม่ที่กำลังก้าวเข้ามา . วันนี้ทาง FinVest เองก็มีภาพการลงทุนระยะสั้นจากทาง Schroders บริษัทจัดการการลงทุนที่มีประวัติการลงทุนมายาวนานถึง 200 ปี มีสำนักงานตั้งอยู่ใน 32 ประเทศทั่วโลก ด้วยทีมงานมากประสบการณ์กว่าห้าพันชีวิต และสินทรัพย์ที่อยู่ภายใต้การลงทุน (AUM) มากกว่า ...

จีนแผ่นดินใหญ่ เต็มไปด้วยโอกาส ถ้าไม่อยากพลาด ต้องลงทุนผ่าน MCHINASSF

December 29, 2021|

โค้งสุดท้าย สำหรับใครที่ต้องการลดหย่อนภาษีปี 2564 สามารถซื้อ SSF หรือ RMF ได้ถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2564 นี้เท่านั้น โดยรับคำสั่งได้ถึงวันที่ 30 ธันวาคม เวลา 11:00 น. (สำหรับกองที่ ...

ดูให้ดีก่อนซื้อกองทุน SSF/ RMF ว่าใช้สิทธิ์ลดหย่อนภาษีได้ในปีไหน ปีนี้ 2021 หรือปีหน้า 2022

December 29, 2021|

ก่อนซื้อกองทุนลดหย่อนภาษี FinVest ชวนมาดูก่อนว่า ซื้อแล้วจะลดหย่อนภาษีได้ในปีไหน สังเกตให้ดีอาจเป็นปี 2021 หรือ 2022 ทั้งนี้ลูกค้าสามารถส่งคำสั่งซื้อกองทุนลดหย่อนภาษีผ่านแอปพลิเคชัน FinVest ได้ 2 ช่วงเวลา ดังนี้ - ก่อนเวลา 11.00 น. สำหรับกองทุนที่ปิดการซื้อขาย ...

ลงทุนกับจีนยุคใหม่ ไปกับ ASP-EVOCHINARMF

December 24, 2021|

ASP-EVOCHINARMF ด่วน ! เหลือเพียงแค่อีกไม่กี่วันก็จะหมดเขต การซื้อกองทุนรวมเพื่อลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาสำหรับปี 2564 กันแล้ว ใครที่ยังไม่ได้เปิดพอร์ตฯ ต้องรีบแล้วนะ ! โดยสามารถเข้าไปอ่านวิธีเปิดพอร์ตลงทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://www.finvest.co.th/ssf-rmf-easy/ สำหรับใครที่อยากลดหย่อนภาษีแล้วยังได้ออมเงินไปด้วย โดยมีเป้าหมายระยะกลางถึงยาว ผ่านกองทุน SSF อ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.finvest.co.th/5ssf2021/ จะเพื่อออมเงินเพื่อการเกษียณผ่านกองทุน ...

Go to Top