บทความที่น่าสนใจ

FinVest:Home / บทความที่น่าสนใจ
บทความที่น่าสนใจ2020-11-15T14:56:18+07:00

รวม Checklist 4 ข้อที่ควรเช็คก่อนซื้อกองทุน

October 15, 2021|

ถ้าหากเราจะเลือกสินค้าสักชิ้น เราคงมีคำถามมากมายในการเลือกพิจารณาสินค้าเหล่านั้น ตัวอย่างเช่น สินค้าชิ้นนี้ราคาแพงเกินไปไหม, ซื้อมาจะเหมาะสมกับเราไหม, ร้านค้าที่เรากำลังดูอยู่ขายแพงกว่าร้านค้าก่อนหน้าหรือเปล่า และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแน่นอนว่ากองทุน ก็ถือเป็นหนึ่งในสินค้าที่เราควรจะต้อง “ตรวจสอบ” ให้ถี่ถ้วนก่อนทำการซื้อและขายทุกครั้ง แต่ด้วยความที่กองทุนถือว่าเป็นสินค้าที่มีรายละเอียดมากชิ้นหนึ่ง ดังนั้นวันนี้ ทีม Finvest จะมาเสนอ Checklist ง่ายๆ ...

ONE-GLOBFIN-RA คัดสรรหุ้นการเงินทั่วโลกมาอยู่ในกองเดียว

October 13, 2021|

ธุรกิจการเงินเป็นเหมือนธุรกิจที่เป็นเบื้องหลังความสำเร็จในการขับเคลื่อนของเศรษฐกิจมาหลายต่อหลาย ศตวรรษ โดยหน้าที่ของธุรกิจเหล่านี้คือการให้ความช่วยเหลือทางการเงิน หรือ มอบความสะดวกสบายบางอย่างแก่ลูกค้า โดยธนาคารแห่งแรกที่ได้รับการบันทึกไว้ คือธนาคารที่ชื่อว่า Banca Monte Dei Paschi di Siena ซึ่งก่อตั้งในปี ค.ศ 1472 ในช่วงเวลาที่ผ่านมาหลายร้อยปีนั้น สถาบันการเงินบางแห่งได้ล้มหายตายจากไป ในขณะที่สถาบันบางแห่งยังอยู่รอดปลอดภัย ...

KT-JAPAN-A ลงทุนไปกับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจญี่ปุ่น

October 8, 2021|

ญี่ปุ่นถือว่าเป็นประเทศที่ได้รับผลกระทบจาก Covid-19 ไม่มากนัก ด้วยการบริหารจัดการอย่างรอบคอบและเด็ดขาด ส่งผลให้มีตัวเลขผู้ติดเชื้อเพียงแค่ประมาณ 1.7 ล้านคน จากประชากรทั้งหมด 127 ล้านคน ซึ่งคิดเป็น 1.71% เท่านั้น ด้วยประการนี้ ทำให้เศรษฐกิจญี่ปุ่นไม่ได้รับผลกระทบมากนัก ...

ลงทุนไปกับแบรนด์ชั้นนำกับกองทุน KFGBRAND-A

October 6, 2021|

ถ้าคุณอยากลงทุนในหุ้นต่างประเทศ แต่ไม่ได้ต้องการลงในกองทุนที่เน้นเทคโนโลยีซึ่งผันผวนสูงนัก วันนี้ทางทีมงาน Finvest จะมานำเสนออีกหนึ่งทางเลือกการลงทุนในกองทุนที่ลงทุนในหุ้นชั้นนำ แต่ทว่าผันผวนต่ำกว่า นั่นคือกองทุนเปิดกรุงศรีโกลบอลแบรนด์อิควิตี้ หรือเรียกว่า KFGBRAND-A นั่นเอง ลงทุนในแบรนด์ที่ขายไปทั่วโลก กองทุน KFGBRAND-A เป็นกองทุนจาก บลจ.กรุงศรี เป็น Feeder Fund ที่ลงทุนในกองทุนรวมต่างประเทศ ...

เริ่มต้นลงทุนหุ้นต่างประเทศ ผ่านกองทุน PRINCIPAL GOPP-A

October 1, 2021|

ช่วงนี้กระแสลงทุนหุ้นต่างประเทศกำลังมาแรง แต่ทว่าสำหรับผู้ที่กำลังเริ่มต้น การซื้อหุ้นต่างประเทศสักตัวในปัจจุบันนั้นทำได้ แต่ไม่ง่ายนัก ยิ่งไปกว่านั้น การคัดเลือกหุ้นดีๆเป็นรายตัว  สำหรับมือใหม่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย วันนี้ FinVest จะมานำเสนอ “ทางเลือก” สำหรับคนที่อยากเริ่มต้นลงทุนระยะยาวในหุ้นต่างประเทศ ผ่านกองทุนที่มีชื่อว่า กองทุนเปิดพรินซิเพิล โกลบอล ออพพอร์ทูนิตี้ ชนิดสะสมมูลค่า หรือ PRINCIPAL ...

ลงทุนผ่าน FinVest รับคืนค่าธรรมเนียม Front-End-Fee

October 1, 2021|

ฟรีค่าธรรมเนียม Front-End Fee เมื่อซื้อกองทุนรวมในประเทศที่ร่วมรายการ ระหว่างวันที่ 1 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน 2564 ข้อกำหนดและเงื่อนไข สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าที่ซื้อกองทุนรวม 5 กองทุนที่ร่วมรายการ บนแอปพลิเคชัน FinVest ระหว่างวันที่ 1 ...

ลงทุนกองทุน ควรตัดขาดทุนอย่างไรดี

September 29, 2021|

ในการลงทุน ไม่ว่าจะลงทุนในหุ้น กองทุน หรืออนุพันธ์ทางการเงิน ความผิดพลาดในการลงทุนสามารถเกิดขึ้นได้เสมอ ดังนั้น การมีทางหนีทีไล่ที่ดีตั้งแต่ก่อนเริ่มลงทุนจึงเป็นเรื่องความสำคัญ คำว่าการตัดขาดทุน หลายคนจะรู้จักจากการลงทุนในหุ้น แต่ด้วยลักษณะของผลิตภัณฑ์กองทุนรวมนั้นไม่เหมือนกับหุ้น ดังนั้น ลักษณะการมองอาจจะมีจุดแตกต่างกันเล็กน้อย ซึ่งวันนี้ FinVest ได้รวบรวมข้อมูลจากหลายๆแหล่งเพื่อมานำเสนอว่า ปัจจัยใดบ้างที่ควรติดตามอย่างใกล้ชิด เพื่อที่เราจะได้ทราบว่าเมื่อไรเราควรจะตัดขาดทุนกองทุนที่เราถืออยู่   ปัจจัยที่ ...

Go to Top