FinVest Woman เทรนด์ลงทุนสำหรับผู้หญิง

จากงานวิจัยหลายๆ ชิ้น ไม่ว่าจะเป็นของ Brad M. Barber กับ Terrance Odean หรือ ผลสำรวจของบริษัทด้านการลงทุนอย่าง Fidelity และผลสำรวจของ Neil Stewart อาจารย์มหาลัย Warwick ในประเทศอังกฤษ ให้ข้อมูลเชิงประจักษ์ว่านักลงทุนหญิงสามารถทำผลตอบแทนเฉลี่ยจากการลงทุนได้ดีกว่านักลงทุนชายอย่างเห็นได้ชัด

ทั้งนี้เนื่องจากประสบการณ์กับพฤติกรรมในการลงทุนของผู้หญิงที่มักมุ่งเน้นกับรายละเอียดของแผนการการลงทุน, กระบวนการการตัดสินใจก่อนการลงทุน และเมื่อเปรียบเทียบปริมาณการซื้อขายในระยะสั้นพบว่า ผู้ชายทำการซื้อขายมากกว่าผู้หญิงถึง 55% !!!

สิ่งสำคัญอีกประการคือ “ผู้หญิงประหยัดมากกว่าผู้ชาย” ซึ่งจากสถิติของ Fidelity ที่ได้รวบรวมบัญชีการเงินของผู้หญิงและผู้ชายที่เกษียณอายุแล้ว พบว่า ผู้หญิงออมเงินได้ 9% ส่วนผู้ชายอยู่ที่ 8.6%

ดังนั้นจะเห็นได้ว่า นักลงทุนหญิงมักลงทุนในแผนระยะยาวมากกว่า และยังลงทุนในกองทุนที่ไม่ต้องซื้อขายบ่อยและมีความเสี่ยงไม่มาก จึงมักจะได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนเฉลี่ยในระยะยาวมากกว่านักลงทุนชาย

FinVest ขอแนะนำกองทุนผลตอบแทนดี เหมาะกับการลงทุนในระยะยาว และน่าสนใจสำหรับ FinVest Woman ทุกท่าน

KFVIET-A มีนโยบายลงทุนในกองทุนตลาดเวียดนามเป็นหลัก กระจายการลงทุนในกองทุน J.P. Morgan Vietnam Opportunity Fund และกองทุน ETF ทำให้สามารถหวังผลค่าตอบแทนการลงทุนในระยะยาวได้ดี และการปรับฐานในช่วงมกราคม 2564 เหมาะกับการเข้าลงทุนระยะยาว

K-CHANGE กองทุนมีนโยบายที่จะนําเงินไปลงทุนในต่างประเทศ โดยจะเน้นลงทุนในหน่วยลงทุนของ Baillie Gifford Positive Change Fund ในอุตสาหกรรม “เทคโนโลยี” และ “Healthcare”

TGHDIGI กองทุนเน้นลงทุนในบริษัทที่ใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีในการนำเสนอผลิตภัณฑ์หรือบริการทางการแพทย์ ในรูปแบบ Digital Health ที่ได้รับประโยชน์จาก 2 Mega trend ที่สำคัญของโลก และกองทุนมีศักยภาพในการเติบโตสูง มีโอกาสขยายตัวอย่างแข็งแกร่งในระยะยาว

KFGBRAND กองทุนหุ้นทั่วโลก ที่มีนโยบายลงทุนในหุ้นที่มีแบรนด์ที่แข็งแกร่ง มีโอกาสเติบโตสูง เพื่อรับโอกาสสร้างผลตอบแทนที่ดีในระยะยาว ภายใต้ความผันผวนที่เหมาะสม

การลงทุนระยะยาวเพื่อสร้างผลกำไรจากการดำเนินการอย่างยั่งยืน เป็นเทรนด์ที่นักลงทุนหญิงมักให้ความสำคัญ และถือเป็นจุดแข็งของการลงทุน ที่เห็นผลชัดเจนเมื่อลงทุนระยะยาว ผ่านกองทุนที่ทาง FinVest ชี้เป้าลงทุนให้

 

อ้างอิง : https://www.adisonc.com/%E0%B9%83%E0%B8%AB%E0%B9%89%E0%B8%97%E0%B8%B2%E0%B8%A2-%E0%B8%9C%E0%B8%B9%E0%B9%89%E0%B8%8A%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%9C%E0%B8%B9%E0%B9%89%E0%B8%AB%E0%B8%8D%E0%B8%B4/

https://brandinside.asia/women-investment-performance/

Powered by Robowealth, Medium

ติดตามและรับข่าวสารกับเรา

Thank you for your message. It has been sent.
There was an error trying to send your message. Please try again later.

อิสระของชีวิต ติดปีกการลงทุน

ชี้เป้าการลงทุนให้คุณ ลงทุนได้หลาย บลจ

โหลดและเปิดบัญชีได้ง่าย พร้อมเริ่มต้นลงทุนกับ FinVest

ติดตามรายละเอียดหน้าโปรโมชัน