ปลายปี 2021 นี้ ได้เวลาปรับพอร์ตและซื้อกองทุนลดหย่อนภาษี SSF/ RMF แล้ว มาลองวิธีใหม่ในการซื้อกองทุนทั้ง SSF และ RMF ผ่านแอป FinVest แพลตฟอร์มที่จะช่วยให้คนวัยทำงาน ลงทุนกองทุนลดหย่อนภาษีในแต่ละปีได้อย่างสะดวก เป็นระบบ และมีประสิทธิภาพในระยะยาว ให้ได้ทั้งเงินคืนและเงินออมก็งอกเงยไปด้วยพร้อม ๆ กัน

เริ่มต้นเรามาทำความรู้จักแอป FinVest กันก่อน

FinVest คือแอปลงทุนรูปแบบใหม่ที่พัฒนาจากความร่วมมือของธนาคารกสิกรไทย (KBank) ลู อินเตอร์เนชันแนล (LU) และกลุ่มโรโบเวลธ์ จำกัด (Robowealth) ได้รับการกำกับดูแลและอนุมัติ จากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือ ก.ล.ต.

ขอสรุปสั้น ๆ 3 ขั้นตอน ที่ว่าทำไมนักลงทุนต้องซื้อกองทุน SSF/ RMF ผ่านแอป FinVest ที่สะดวก ครบ จบที่เดียว ไปดูกันเลย

1. อยู่บ้านก็สมัครและเปิดบัญชี FinVest ได้ง๊าย เริ่มด้วยการกรอกข้อมูลส่วนตัวและทำแบบทดสอบการยอมรับความเสี่ยง ในขั้นนี้เราไม่จำเป็นต้องเตรียมเอกสารใด ๆ ให้ยุ่งยาก เพราะสามารถสมัครและเปิดบัญชีได้เลยแบบ Paperless อยู่บ้านก็สมัครได้ง่าย แถมขั้นต่ำเริ่มต้นการลงทุนเพียง 1,000 บาทเท่านั้น

2. ยืนยันตัวตนได้สะดวกผ่านช่องทางใดทางหนึ่ง ซึ่งมีให้เลือก 3 ช่องทาง ได้แก่ NDID, NFC หรือ Dip Chip ก็ได้

  • วิธีที่ 1 ยืนยันตัวตนด้วย NDID ลูกค้าต้องสมัคร NDID กับธนาคารที่ต้องการเชื่อม NDID โดยดูคู่มือการสมัครกับแต่ละธนาคาร ได้ที่ https://www.finvest.co.th/ndid หลังจากนั้นเข้าแอป FinVest เลือกยืนยันตัวตนด้วย NDID ทำตามขั้นตอนการแนะนำของระบบจนสำเร็จ
  • วิธีที่ 2 ยืนยันตัวตนด้วย NFC เริ่มแรกให้ลูกค้าระบุหมายเลขหนังสือเดินทางและวันหนังสือเดินทางหมดอายุ หลังจากนั้นให้นำมือถือมาสแกนบนหน้าปกหนังสือเดินทางเพื่ออ่านข้อมูล ให้รออ่านข้อมูลและยืนยันตัวตนสำเร็จ
  • วิธีที่ 3 ยืนยันตัวตนด้วย Dip Chip ลูกค้าสามารถโทรนัดหมายพนักงาน เพื่อยืนยันตัวตนด้วยบัตรประชาชน

3. คัดกรองกองลดหย่อนภาษี SSF/ RMF ได้ง่าย ๆ ด้วยเครื่องมือ Filter เพื่อคัดกรองกองทุนได้ตามที่เราต้องการได้เลย โดย FinVest ขอแนะนำว่าการคัดกรองกองทุน สามารถแบ่ง Filter ได้หลากหลายหมวดหมู่ เช่น

  • ประเภทสินทรัพย์ (Asset Class) โดยมีให้เลือกหลายหลาย ไม่ว่าจะลงทุนผ่านกองทุนหุ้นต่างประเทศ กองทุนหุ้นไทย และกองทุนอสังหาฯ เป็นต้น แน่นอนว่า FinVest ได้รวบรวมกองทุนหลากหลายสินทรัพย์มาให้เป็นตัวเลือกมาลงในพอร์ตได้อีกมากมาย รวม ๆ แล้วก็มีมากถึง 9 ประเภทเลยทีเดียว
  • ประเทศ (Geography) สามารถเลือกกองทุนตามรายประเทศที่กองทุนนั้น ๆ ไปลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็น สหรัฐฯ (US) จีน (China) อินเดีย (India) เวีนดนาม (Vietnam) และญี่ปุ่น (Japan) เป็นต้น ซึ่งเราสามารถกระจายพอร์ตการลงทุนของเราไปตามประเทศต่าง ๆ ได้เลยทั่วโลก
  • ชื่อบลจ. (Asset Management Company) ก็สามารถเลือกได้ทั้งกองทุนในประเทศ (Onshore) และต่างประเทศ (Offshore) ด้วยทั้งหมด 34 บลจ. ถ้าหากนับเฉพาะกองทุนลดหย่อนภาษีที่เราสามารถซื้อได้ก็มีให้เลือกถึง 17 บลจ.ชั้นนำ ซื้อขายในแอป FinVest ที่เดียวได้เลย สะดวก แต่ละปีเปลี่ยนกองได้แต่ไม่ต้องย้ายพอร์ต ซึ่งการรวบรวมกองทุนของบลจ. ที่หลากหลายนั้นเป็นจุดสำคัญที่ดีมาก เพราะว่ากองทุนลดหย่อนภาษีต้องถือครองระยะยาวก็ต้องซื้อต่อเนื่อง ซึ่งการที่เราไปซื้อหลายแอป ก็ทำให้การดูพอร์ตโดยรวมนั้นยาก มีความกระจัดกระจาย แต่ถ้าซื้อผ่าน FinVest ก็รวมไว้ได้เลยครบ จบ ในแอปเดียว
  • ความน่าสนใจพิเศษ (Special Tag) ที่ตอนนี้ก็มีหลายกองทุนลดหย่อนภาษีที่เลือกลงทุนตามธีมอุตสาหกรรม รวมถึงกองทุน IPO และกองทุนทองคำ เป็นต้น

หลังจากคัดกรองด้วย Filter ต่าง ๆ แล้วก็มาดูกันก่อนว่า จะเลือกซื้อกองทุนลดหย่อนภาษีนี้ยังไงดี ?

FinVest ช่วยชี้เป้ากองทุนเด็ด โดยมีผู้เชี่ยวชาญคอยจับสัญญาณโอกาส แล้วคัดเลือกกองทุนลดหย่อนภาษีที่น่าสนใจ (Recommended) อย่างตอนนี้ที่กำลังมาแรงเลย

กองทุนลดหย่อนภาษี SSF/ RMF

ONE-UGG-ASSF กองทุนเปิดวรรณ อัลติเมท โกลบอล โกรว์ธ หน่วยลงทุนชนิดเพื่อการออม แบบไม่จ่ายเงินปันผล/ KFGGRMF กรุงศรีโกลบอลโกรทเพื่อการเลี้ยงชีพ

จุดเด่นของกองทุน

  • ลงทุนโดยการเฟ้นหาหุ้นเติบโตแบบก้าวกระโดดจากทั่วโลก มีพื้นฐานการเติบโตที่ดีในระยะยาว ซึ่งเรียกว่า การบริหารกองทุนด้วยกลยุทธ์ “Long Term Global Growth” เพื่อก้าวขึ้นเป็นผู้ชนะในกลุ่มอุตสาหกรรมต่าง ๆ
  • วิเคราะห์ลงทุนแบบไร้กรอบ ผ่านรูปแบบการตั้งคำถาม อาทิ บริษัทจะมูลค่าเติบโตอย่างน้อย 5 เท่าได้อย่างไร และทำไมตลาดถึงยังมองข้ามสิ่งเหล่านี้

นโยบายการลงทุน

ลงทุนในหุ้นที่มีศักยภาพเติบโตต่อเนื่อง กองทุนหลัก Baillie Gifford Long Term Global Growth (LTGG) ลงทุนหุ้นเติบโตแบบก้าวกระโดดในธีมลงทุนครอบคลุมกลุ่มอุตสาหกรรมแห่งโลกอนาคต อาทิ กลุ่มการรักษาทางการแพทย์ที่ยังไม่เคยถูกค้นพบ กลุ่มปฏิวัติการค้าแบบดั้งเดิม นวัตกรรมยานยนต์แห่งอนาคต สินค้าและบริการที่ตอบโจทย์วิถีใหม่แห่งการใช้ชีวิต ไปจนถึงระบบปฏิบัติการซอฟต์แวร์แห่งโลกอนาคต

ตัวอย่างบริษัทที่ลงทุนและปรัชญาการลงทุนแบบเจาะลึก คลิก Baillie Gifford Long Term Global Growth (LTGG)

ONE-UGG-ASSF

ผลตอบแทนย้อนหลัง 6 เดือน อยู่ที่ 15.51%

ผลตอบแทนย้อนหลัง 1 ปี อยู่ที่ 24.61%

ระดับความเสี่ยงของกองทุน: 6

KFGGRMF

ผลตอบแทนย้อนหลัง ยังไม่มีผลตอบแทน *เนื่องจากกองทุนเพิ่งเปิด

ระดับความเสี่ยงของกองทุน: 6

ขอแถมทิ้งท้ายหน่อยว่ากอง ONE-UGG-ASSF และ KFGGRMF ทั้ง 2 กองนี้มีการลงทุนที่คล้ายกับกองทุน ONE-UGG-RA และ KFGG-A ที่ลงทุนในกองทุนหลักเดียวกันชื่อว่า Baillie Gifford Long Term Global Growth (LTGG) ซึ่งเป็นกองทุนรวมต่างประเทศ (Offshore) ที่สามารถซื้อตรงผ่าน FinVest ได้เช่นกัน โดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมการซื้อที่ซ้ำซ้อนอีกต่อไป

เมื่อรู้แล้วว่าต้องการซื้อกองทุนลดหย่อนภาษีกองทุนอะไรบ้าง หลังจากนั้นก็สามารถกดซื้อกองทุนได้เลย สะดวก ครบ จบที่เดียว อยากจะลงทุนที่ไหนในสินทรัพย์อะไร ก็ติดปีกการลงทุนไปทั่วโลกได้ผ่านแอป FinVest

รู้งี้แล้วเตรียมตัวให้พร้อม แล้วไปซื้อกองทุนลดหย่อนภาษี SSF/ RMF สิ้นปีนี้กันได้เลย ดาวน์โหลดแอป FinVest แล้วมาประหยัดภาษีกันได้เลย พร้อมรับโปรโมชั่นจากแต่ละบลจ. แบบสุดคุ้มเหมือนซื้อตรง แต่รวมไว้ในที่เดียวได้

ซื้อกองทุนผ่าน FinVest คลิกเลย

ONE-UGG-ASSF

KFGGRMF

ONE-UGG-RA

KFGG-A

Baillie Gifford Long Term Global Growth (LTGG)

❇️ สามารถลงทุนผ่านแอป FinVest ได้เลยที่

https://finvest.onelink.me/CoWV/cd81c26c

❇️ ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มได้ที่ Line https://lin.ee/3wINMDBsz

❇️ Follow us on Website: www.finvest.co.th

#FinVest #YourWingsYourWay

ติดตามและรับข่าวสารกับเรา

Thank you for your message. It has been sent.
There was an error trying to send your message. Please try again later.

อิสระของชีวิต ติดปีกการลงทุน

ชี้เป้าการลงทุนให้คุณ ลงทุนได้หลาย บลจ

โหลดและเปิดบัญชีได้ง่าย พร้อมเริ่มต้นลงทุนกับ FinVest

ติดตามรายละเอียดหน้าโปรโมชัน