เปิดโอกาสบินไปลงทุนตราสารหนี้ทั่วโลก กับ 2 กองทุนผลตอบแทนสม่ำเสมอ UGIS-N และ SCBFINA

เปิดโอกาสบินไปลงทุนตราสารหนี้ทั่วโลก กับ 2 กองทุนผลตอบแทนสม่ำเสมอ UGIS-N และ SCBFINA

เปิดโอกาสบินไปลงทุนตราสารหนี้ทั่วโลก

กับ 2 กองทุนผลตอบแทนสม่ำเสมอ UGIS-N และ SCBFINA

ในขณะที่ภาวะเศรษฐกิจมีการเติบโตที่ชะลอตัวลงและภาวะที่ดอกเบี้ยอยู่ในระดับที่ต่ำ ใครที่เป็นนักลงทุนมือใหม่หรือกำลังมองหากองทุนสำหรับมือใหม่ที่รับความเสี่ยงจากการลงทุนได้ในระดับต่ำเนื่องจากสภาวะตลาดที่ผันผวน

“กองทุนรวมตราสารหนี้” สามารถตอบโจทย์เหล่านี้ให้แก่นักลงทุนได้

เนื่องจากกองทุนรวมตราสารหนี้จะเน้นลงทุนในตราสารหนี้ประเภทต่าง ๆ ทั้งพันธบัตรรัฐบาลและตราสารหนี้ภาคเอกชน ซึ่งเหมาะกับนักลงทุนที่ยอมรับความเสี่ยงได้น้อย เพราะตราสารหนี้เป็นสินทรัพย์ที่สร้างผลตอบแทนที่มีความสม่ำเสมอ และมีความผันผวนที่ต่ำกว่าสินทรัพย์อื่น ๆ เช่น ทองคำ หุ้น หรืออสังหาริมทรัพย์

ดังนั้น เพื่อเพิ่มโอกาสการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนที่ดีอย่างสม่ำเสมอ ในขณะที่มีการบริหารความเสี่ยงให้กองทุนมีระดับความผันผวนต่ำ FinVest แนะนำกองทุน UGIS-N และ SCBFINA ที่เน้นลงทุนในตราสารหนี้ประเภทต่าง ๆ ทั่วโลกซึ่งให้ผลตอบแทนที่สม่ำเสมอ

UGIS-N กองทุนเปิด ยูไนเต็ด โกลบอล อินคัม สตราทีจิค บอนด์ ฟันด์ ชนิดรับซื้อคืนหน่วยลงทุนแบบปกติ

เปิดโอกาสบินไปลงทุนตราสารหนี้ทั่วโลก

เน้นลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุนรวมต่างประเทศที่มีการจัดสรรสินทรัพย์และเลือกลงทุนในตราสารหนี้ที่หลากหลายทั่วโลก เช่น ตราสารหนี้ที่ออกโดยภาครัฐ ตราสารหนี้ของธนาคารที่มีกฎหมายเฉพาะจัดตั้งขึ้นตราสารหนี้สถาบันการเงิน ตราสารหนี้ภาคเอกชน และตราสาร Basel III

ลงทุนในกองทุนหลัก PIMCO GIS Income Fund (Class I) ที่มีประสบการณ์การลงทุนระดับโลก ซึ่งมีนโยบายการลงทุนแบบ Active เน้นสร้างผลตอบแทนพร้อมควบคุมความเสี่ยงให้อยู่ในระดับต่ำ และพยายามสร้างผลตอบแทนที่สม่ำเสมอให้แก่นักลงทุน

โดยกองทุนนี้เหมาะสำหรับนักลงทุนที่ต้องการลงทุนในสินทรัพย์ที่มีความผัวผวนต่ำ สามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีได้อย่างสม่ำเสมอและสูงกว่าเงินฝาก รวมถึงต้องการกระจายการลงทุนไปยังหลายภูมิภาค นอกจากนี้กองทุนนี้ยังเหมาะสมกับนักลงทุนที่กังวลต่อความผันผวนของตลาดหุ้นที่มีแนวโน้มปรับตัวลง แล้วไม่รู้ลงทุนอะไรดี เนื่องจาก ตราสารหนี้ ทองคำ และอสังหาฯ ถือเป็นสินทรัพย์ที่มีโอกาสสร้างผลตอบแทนเป็นบวกได้ในภาวะตลาดดังกล่าว

ผลตอบแทนย้อนหลังกองทุน UGIS-N

กองทุน 6 เดือน 1 ปี 3 ปี
UGIS-N 2.84% 9.93% 4.08%

SCBFINA กองทุนเปิดไทยพาณิชย์ โกลบอล ฟิกซ์ อินคัม ชนิดสะสมมูลค่า

มือใหม่หัดลงทุน กองทุนความเสี่ยงต่ำ ผลตอบแทนสม่ำเสมอ

เน้นลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุนรวมต่างประเทศ หลากหลายภูมิภาคที่มีการเติบโตของเงินลงทุนผ่านการลงทุนในตราสารหนี้ทั่วโลก เช่น ตราสารหนี้ และตราสารอนุพันธ์

กองทุน SCBFINA มีการกระจายการลงทุนตราสารหนี้ไปหลากหลายภูมิภาค ทำให้กองทุนมีการกระจุกตัวในสหรัฐฯ น้อยเมื่อเทียบกับกองทุนประเภทเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีเครื่องมือในการบริหารความเสี่ยงที่หลากหลาย จึงสามารถสร้างผลตอบแทนได้เหนือกว่ากองทุนประเภทเดียวกัน

ลงทุนในกองทุนหลัก Nomura Global Dynamic Bond Fund โดยใช้กลยุทธ์การลงทุนที่ยืดหยุ่นไม่ยึดติดกับน้ำหนักการลงทุนตามดัชนี (Unconstrained) บริหารกองทุนใช้มุมมองมหภาค (Top-down Macro) และการคัดเลือกวิเคราะห์หลักทรัพย์รายตัว (Bottom-up Selection) มีการปรับเปลี่ยนการลงทุนตามสภาวะตลาด ผสมผสานคัดเลือกการลงทุนจากมุมมองเศรษฐกิจ เพื่อช่วยในการจัดการและบริหารพอร์ตการลงทุน

ผลตอบแทนย้อนหลังกองทุน SCBFINA

[/fusion_text][fusion_table fusion_table_type=”1″ fusion_table_rows=”2″ fusion_table_columns=”4″ hide_on_mobile=”small-visibility,medium-visibility,large-visibility” class=”” id=”” animation_type=”” animation_direction=”left” animation_speed=”0.3″ animation_offset=””]

กองทุน 6 เดือน 1 ปี 3 ปี
SCBFINA 1.47% 8.50% 4.17%
Related Posts