ทำไมต้องลงทุนในกองทุนรวม?

ทำไมต้องลงทุนในกองทุนรวม?

💰กองทุนรวม เครื่องมืออัน ‘แสนวิเศษ’


.

💡 เริ่มง่าย เงินน้อยก็ลงทุนได้

ในปัจจุบันการลงทุนในกองทุนรวมทำได้ง๊ายง่าย แค่ใช้มือถือเครื่องเดียวก็สามารถเปิดบัญชีซื้อขายได้แล้ว ยังไม่พอ ไม่ต้องใช้เงินเยอะก็สามารถเริ่มต้นได้ ปัจจุบันก็มีบางกองที่เริ่ม 0 บาท เรียกได้ว่าไม่มีข้อจำกัดเรื่องเงินลงทุน ไม่ต้องเงินถุงเงินถังก็เริ่มได้


💡 มีมืออาชีพดูแลให้

กองทุนรวมนั้นถูกบริหารโดยผู้จัดการกองทุนมืออาชีพ ที่ไม่ใช่จะเป็นกันได้ง่าย ๆ นอกจากนี้ยังมีข้อมูลสนับสนุนจากนักวิเคราะห์หลังบ้านอีกหลายชีวิตที่คอยติดตามตลาดให้อยู่เสมอ ดังนั้นสำหรับใครที่มีเวลาน้อย แต่อยากเริ่มต้นลงทุน ไม่มีอะไรที่เหมาะกับกองทุนรวมอีกแล้ว


.

💡 มีนโยบายให้เลือกหลากหลาย แถมกระจายหลายหลักทรัพย์

ในปัจจุบันกองทุนรวมมีสินทรัพย์ให้ผู้ลงทุนได้เลือกลงทุนอย่างหลากหลาย ตั้งแต่ ทองคำ ตราสารหนี้ หรือจะเป็นหุ้นไทย หุ้นต่างประเทศก็มีนะ ซึ่งข้อดีของการมีนโยบายให้นักลงทุนได้เลือกเยอะแยะแบบนี้ ส่วนหนึ่งนอกจากการเปิดโอกาสให้นักลงทุนได้เข้าถึงสินทรัพย์ต่าง ๆ ง่ายขึ้นแล้ว ยังเป็นการช่วยกระจายความเสี่ยงทั้งในสินทรัพย์ประเภท ๆ หนึ่ง รวมถึงสำหรับในการจัดพอร์ตได้อีกด้วย


.

💡 สภาพคล่องสูง

สินทรัพย์เพื่อการลงทุนบางอย่างมีสภาพคล่องต่ำ อย่างเช่นคอนโด ซึ่งกว่าจะขายทีต้องรอนานมาก ในทางตรงกันข้าม กองทุนรวมเป็นสินทรัพย์ทางการเงินที่สภาพคล่องสูง มั่นใจได้เลยว่าถ้าอยากใช้เงินก็ขายได้เลย สำหรับกองทุนรวมแบบเปิดทั่ว ๆ ไป รอเพียงไม่กี่วันก็ได้รับเงินแล้ว


.

💡 สิทธิประโยชน์เพิ่มเติมอีกเพียบ

นอกจากผลตอบแทนที่งอกเงยในระยะยาวแล้ว การซื้อกองทุนรวมยังได้รับสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมอีกเพียบ ที่เห็นหลัก ๆ เลยคือสิทธิพิเศษทางภาษีสำหรับคนที่ซื้อกองทุน SSF/RMF แต่ยังไม่หมดแค่นั้น ปัจจุบันกองทุนรวมบางกอง ถ้าผู้ลงทุนซื้อหน่วยลงทุนถึงจำนวนเงินที่กำหนด อาจจะได้ของแถมเป็นคูปองกาแฟ หรือแม้กระทั่ง Ipad เลยก็มี


┏━━━━━━━━━━━━━┓

💫FinVest แอปลงทุนแบบใหม่ ที่ได้รวบรวมกองทุนทั่วโลก มาให้คุณเลือกกองทุนที่เหมาะสม และตรงกับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง ได้ง่าย ๆ

⭐️ลงทุนได้ทั้งไทยและเทศ แอปแรกในไทย ให้คุณลงทุนได้จาก 39 บลจ. ชั้นนำ

⭐️ใช้งานง่าย เริ่มต้นแค่มือถือเครื่องเดียว ทำได้ตั้งแต่เปิดบัญชียันซื้อขายง่ายแค่ปลายนิ้ว

⭐️เคียงข้างคุณ มีทีมผู้เชี่ยวชาญคอยอัปเดตสภาพตลาด รวมถึงชี้เป้าการลงทุน

🔗เริ่มลงทุน – แอป FinVest https://finve.st/82bxs

🔗สอบถาม – Line https://finve.st/v2nxq

🔗ติดตาม – Instagram https://finve.st/710rb

🔗อ่านบทความ – Website https://finve.st/4datg

┗━━━━━━━━━━━━━┛

#FinVest #YourWingsYourWays #กองทุนรวม

Related Posts