Schroders 10 Top Prediction 2024 โดย FinVest

Schroders 10 Top Prediction 2024 โดย FinVest

เป็นประจำทุกปีที่เราจะมาวิเคราะห์ Outlook ของ บลจ. ดัง ๆ จากทั่วโลก และในคราวนี้เป็นคราวของ Schroders หนึ่งใน Partner ของเรานั่นเอง

เซฟเก็บไว้ได้เลย 10 เทรดน่าสนใจ ประจำปี 2024 จาก Schroders โดย FinVest

แต่ก่อนอื่น ขอพาไปรีวิวผลงานของปี 2023 ก่อน


┏━━━━━━━━━━━━━┓

🎤 รวมโปรโมชันกองทุน

😎 DCA ที่ FinVest เจ๋งอย่างไร?

😎 3 เหตุผล ทำไม FinVest Fund Screener เป็น ฟีเจอร์ กองทุน ที่ดีที่สุด

😎 |AMC Pick| กองทุนแนะนำโดยบลจ. จาก FinVest

┗━━━━━━━━━━━━━┛จากภาพด้านบน จะเห็นว่า Schroders ถูกได้ 6 ข้อ จาก 10 ข้อ ครอบคลุมเทรดสำคัญอย่างหุ้นและตราสารหนี้ จึงถือว่าไม่ธรรมดาในตลาดเช่นนี้นะครับ เพราะฉะนั้นน่าสนใจไม่น้อยถ้าเราจะลองนำไอเดียเทรดของปีนี้ไปศึกษาต่อ เพื่อให้ไม่พลาดโอกาสการลงทุนที่ดีที่สุด

มาทำเจาะลึกกันดีกว่าว่าทั้ง 10 ธีมที่ว่านั้น “น่าสนใจ” อย่างไร ?


สาเหตุที่ S&P 500 น่าสนใจในปี 2024 คือ ธีม AI จะเป็นตัวเร่งการเติบโตให้กับหุ้นใน S&P 500 โดยเฉพาะหุ้นในกลุ่ม Magnificent 7

กองทุนที่น่าสนใจ SCBS&P500A 

จุดเด่นของ SCBS&P500A

ลงทุนใน IShares Core S&P 500 ETF เพื่อให้ผลตอบแทนใกล้เคียงกับดัชนี S&P 500 https://invest.finvest.co.th/fundInfo/SCBS%26P500เหตุผลที่ Investment Grade Credits น่าสนใจก็เพราะการให้ผลตอบแทนที่สูงเทียบกับตราสารหนี้ประเภทอื่น ๆ และตราสารหนี้ Investment Grade ยังแน่นด้วยปัจจัยพื้นฐานของบริษัทที่แข็งแกร่ง

โดยผลตอบแทนสามารถสังเกตได้จากเส้นสีน้ำเงินเข้มในภาพด้านล่าง

กองทุนที่น่าสนใจ KT-GCINCOME-A

จุดเด่นของ KT-GCINCOME-A

ลงทุนในตราสารหนี้คุณภาพคุณภาพสูง ผ่านกองทุน Schroder International Selection Fund Global Credit Income https://invest.finvest.co.th/fundInfo/KT-GCINCOME-Aตลาดกังวลเกินไปสำหรับตราสารหนี้กลุ่ม US High Yield สะท้อนจากส่วนชดเชยความเสี่ยงและอัตราการผิดนัดชำระหนี้

ขณะที่ค่า Beta ของ US High Yield ต่อ Russell 2000 เริ่มปรับตัวลดลง แสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ระหว่างราคา US High Yield และ หุ้นสหรัฐฯ ขนาดเล็ก ไปคนละทิศทางกัน

จึงถือเป็นโอกาสซื้อ US High Yield และขาย Russell 2000 ไปพร้อม ๆ กัน

ตราสารหนี้กลุ่ม EM สกุลเงินท้องถิ่นน่าสนใจ ถ้าเชื่อว่าสหรัฐฯ จะลดดอกเบี้ย

กองทุนที่น่าสนใจ TMBEBF

จุดเด่นของ TMBEBF

ลงทุนในตราสารหนี้ตลาดเกิดใหม่ ผ่านกองทุน Amundi Funds Emerging Markets Hard Currency Bond https://invest.finvest.co.th/fundInfo/TMBEBF

สาเหตุที่แนะนำให้ซื้อทองเพราะคุ้มค่าในด้านผลตอบแทนและความเสี่ยง รวมถึงเห็นสัญญาณการเข้าซื้อของธนาคารกลางที่มีสถานะ Net Buyers ตั้งแต่ปี 2022

กองทุนที่น่าสนใจ K-GOLD-A(A)

จุดเด่นของ K-GOLD-A(A)

ลงทุนในกองทุน SPDR Gold Trust ที่เน้นลงทุนในทองคำแท่งเพื่อสร้างผลตอบแทนให้ใกล้ราคาทองคำแท่งในตลาดโลก https://invest.finvest.co.th/fundInfo/K-GOLD-A(A)เหตุผลที่หุ้นตลาดเกิดใหม่น่าสนใจเนื่องจากดัชนี้ชี้นำกำลังบ่งบอกว่าเศรษฐกิจประเทศใหญ่ๆ อย่างจีน อินเดีย เริ่มส่งสัญญาณถึงการเติบโต รวมถึง เกาหลี และไต้หวัน ที่เริ่มแสดงให้เห็นถึงการฟื้นตัว ในขณะที่ตัวเลขชี้นำการเติบโตเศรษญกิจของยุโรปส่งสัญญาณสะดุดอยู่

กองทุนที่น่าสนใจ TMBAGLF

จุดเด่นของ TMBAGLF

ลงทุนใน Schroder International Selection Fund – Emerging Asia ที่เน้นลงทุนในหุ้นตลาดของประเทศในภูมิภาคเอเชีย https://invest.finvest.co.th/fundInfo/TMBAGLFกลุ่มประเทศเอเชียน่าสนใจ สะท้อนจากตัวเลขการเติบโตการส่งออกทำจุดต่ำสุด

กองทุนที่น่าสนใจ TMBAGLF

จุดเด่นของ TMBAGLF

ลงทุนใน Schroder International Selection Fund – Emerging Asia ที่เน้นลงทุนในหุ้นตลาดของประเทศในภูมิภาคเอเชีย https://invest.finvest.co.th/fundInfo/TMBAGLFหลังจากรอมาหลายสิบปี ในที่สุดญี่ปุ่นก็มีเงินเฟ้อเสียที และมันอาจเป็นโอกาสลงทุนครั้งใหม่สำหรับญี่ปุ่น ตรงกันข้ามกับของยุโรป

กองทุนที่น่าสนใจ SCBNK225

จุดเด่นของ SCBNK225

ลงทุนให้ผลตอบแทนใกล้เคียงกับดัชนี Nikkei 225 ผ่านการลงทุนใน NEXT FUNDS Nikkei 225 Exchange Traded Fund ที่บริหารงานโดย Nomura Asset Management
https://invest.finvest.co.th/fundInfo/SCBNK225ในภาพระยะสั้น หุ้นกลุ่มพลังงานสะอาดปรับตัวลดแรงหลังจากที่ Bond Yield ปรับตัวขึ้น ส่วนพื้นฐานระยะยาว การจำกัดปริมาณการปล่อย Carbon ยังเป็นเรื่องที่ต้องทำอย่างเร่งด่วน ด้วยสองปัจจัยที่ว่ามาทำให้กลุ่มนี้ก็เป็นอีกกลุ่มหนึ่งที่น่าสนใจ

กองทุนที่น่าสนใจ KT-GREEN-A

จุดเด่นของ KT-GREEN-A

ลงทุนในหุ้นพลังงานสะอาด ผ่าน Schroder International Selection Fund Global Energy Transition โดยมีการบริหารงานแบบเชิงรุก www.finvest.co.th/🌳กองทุนพลังงานสีเขียว/ https://invest.finvest.co.th/fundInfo/KT-GREEN-APrivate Equity น่าสนใจ เพราะมีแนวโน้มจะ Outperform ขณะที่ Private Debt ก็กำลังเติบโตด้วยขนาด Deal ที่ใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ
และนี่คือ Schroders 10 Top Prediction 2024
ถ้าอยากได้ของ บลจ. ไหนอีก Comment หรือ Inbox เข้ามาได้ตาม Social Media ช่องทางต่าง ๆ นะครับ┏━━━━━━━━━━━━━┓

💫 FinVest แอปลงทุนแบบใหม่ ที่ได้รวบรวมกองทุนทั่วโลก มาให้คุณเลือกกองทุนที่เหมาะสม และตรงกับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง ได้ง่าย ๆ

⭐️ ลงทุนได้ทั้งไทยและเทศ แอปแรกในไทย ให้คุณลงทุนได้จาก 43 บลจ. ชั้นนำ

⭐️ ใช้งานง่าย เริ่มต้นแค่มือถือเครื่องเดียว ทำได้ตั้งแต่เปิดบัญชียันซื้อขายง่ายแค่ปลายนิ้ว

⭐️ เคียงข้างคุณ มีทีมผู้เชี่ยวชาญคอยอัปเดตสภาพตลาด รวมถึงชี้เป้าการลงทุน

🔗 เริ่มลงทุน – แอป FinVest

🔗 สอบถาม – LINE

🔗 ติดตาม – Facebook | Instagram

🔗 อ่านบทความ – Website

┗━━━━━━━━━━━━━┛

#FinVest #YourWingsYourWays

Related Posts