ลงทุนลดหย่อนภาษีกอง TESG ได้ก่อนใคร 8 ธันวาคม นี้ ไม่มีตกเทรนด์ ที่ FinVest

ลงทุนลดหย่อนภาษีกอง TESG ได้ก่อนใคร 8 ธันวาคม นี้ ไม่มีตกเทรนด์ ที่ FinVest

FinVest พารู้จัก TESG กองทุนลดหย่อนภาษีแบบใหม่ ต่างจาก SSF RMF อย่างไร เหมาะกับใคร น่าลงทุนไหม

.

Thailand ESG Fund หรือ กองทุนรวมไทยเพื่อความยั่งยืน คือกองทุนลดหย่อนภาษีแบบใหม่ ที่ให้สิทธิผู้ลงทุนสามารถนำเงินลงทุนมาหักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา เหมือนกับการลงทุนใน SSF, RMF และ LTF ที่ออกมาก่อนหน้านี้

.

🧿สิทธิลดหย่อนของกองทุน TESG ลดหย่อนภาษีได้สูงสุดไม่เกิน 30% ของรายได้ทั้งปี และไม่เกิน 100,000 บาท ไม่มีกำหนดเงินลงทุนขั้นต่ำ ไม่นับรวมกับกองทุนเพื่อการเกษียณอื่นๆ

.  

ระยะเวลาการลงทุน TESG ต้องถือครองเป็นเวลา 8 ปีเต็มนับจากวันที่ซื้อ (นับแบบวันชนวัน ไม่ใช่นับแบบปีปฏิทิน) ซื้อปีไหน ลดหย่อนปีนั้น และไม่จำเป็นต้องซื้อต่อเนื่องทุกปี

.

🚨นโยบายการลงทุนของ TESG เน้นลงทุนในหุ้นไทยและตราสารหนี้ไทย ที่ให้ความสำคัญในเรื่องความสามารถในการเติบโตอย่างยั่งยืนของธุรกิจในระยะยาว ตามหลัก ESG โดยคำนึงถึงความรับผิดชอบหลัก 3 ด้าน คือ ด้านสิ่งแวดล้อม (Environmental) สังคม (Social) ​และธรรมาภิบาล (Governance)

.

การลงทุนตามหลัก ESG เป็นทางเลือกการลงทุนที่นำไปสู่การเติบโตทางการเงินที่ยั่งยืน ช่วยสร้างมูลค่าในระยะยาว ลดความเสี่ยงทางธุรกิจ และสร้างผลกระทบที่เป็นบวกทางสังคม ทั้งยังสอดคล้องกับค่านิยมทางจริยธรรมและความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

.

ปัจจุบันการลงทุนตามหลัก ESG เป็นที่ยอมรับจากนักลงทุนทั่วโลกและมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะในยุโรปและสหรัฐอเมริกา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในด้านสิ่งแวดล้อม การตั้งเป้าหมายมุ่งสู่ Net Zero Emissions หรือการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์  ให้ได้ภายในปี 2050 เพื่อลดปัญหาโลกร้อน ได้รับการตอบรับจากบริษัทยักษ์ใหญ่ทั่วโลกเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ Amazon ที่ตั้งเป้าว่าจะลดการปล่อยคาร์บอนให้เป็นศูนย์ให้ได้ ภายในปี 2040 ในอนาคตนั้น ESG จะไม่ใช่เป็นเพียงทางเลือก แต่เป็นทางรอดของธุรกิจยุคใหม่ ที่จำเป็นต้องปรับตัวเพื่อตอบโจทย์กับบริบท กฎเกณฑ์ในการอยู่ร่วมกันของโลกในอนาคต

.

สำหรับความตื่นตัวในเรื่องการลงทุนอย่างยั่งยืนในประเทศไทย เริ่มเห็นได้ชัดเจนมากขึ้น มีการจัดทำ SETESG Index และให้คะแนน SET ESG Rating มีการประเมินความเสี่ยง ESG Risk Level และนำผลการดำเนินงานด้าน ESG ของบริษัทจดทะเบียนมาใช้เป็นองค์ประกอบการพิจารณาเลือกหลักทรัพย์ในการลงทุนมากขึ้น

.

TESG เหมาะกับผู้ต้องการลงทุนเพื่อใช้สิทธิในการลดหย่อนภาษี ถือกองทุนได้นาน 8 ปีขึ้นไป และต้องการลงทุนไปกับการเติบโตอย่างยั่งยืนของธุรกิจในประเทศ

.

┏━━━━━━━━━━━━━┓

💫 FinVest แอปลงทุนแบบใหม่ ที่ได้รวบรวมกองทุนทั่วโลก มาให้คุณเลือกกองทุนที่เหมาะสม และตรงกับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง ได้ง่าย ๆ

⭐️ ลงทุนได้ทั้งไทยและเทศ แอปแรกในไทย ให้คุณลงทุนได้จาก 43 บลจ. ชั้นนำ

⭐️ ใช้งานง่าย เริ่มต้นแค่มือถือเครื่องเดียว ทำได้ตั้งแต่เปิดบัญชียันซื้อขายง่ายแค่ปลายนิ้ว

⭐️ เคียงข้างคุณ มีทีมผู้เชี่ยวชาญคอยอัปเดตสภาพตลาด รวมถึงชี้เป้าการลงทุน

🔗 เริ่มลงทุน – แอป FinVest

🔗 สอบถาม – LINE

🔗 ติดตาม – Facebook / Instagram

🔗 อ่านบทความ – Website

┗━━━━━━━━━━━━━┛

#FinVest #YourWingsYourWays

Related Posts