ช่วงนี้ถ้าเปรียบเทียบโลกของการลงทุนเป็นมหาสมุทรที่แสนกว้างใหญ่ ก็ต้องยอมรับว่าช่วงนี้อาจจะมีความคล้ายกับฤดูมรสุมที่คลื่นลมมักจะพัดแรง ชวนให้คนออกเรือวิตกกังวลไปตามๆ กัน
ไหนจะฟังข่าวก็แล้ว ไหนจะวิเคราะห์ปัจจัยเชิงพื้นฐานก็แล้ว แต่ความแน่นอนก็ยังเต็มไปหมด และอยากที่จะหลีกเลี่ยงได้
ในโลกการลงทุน มีการลงทุนแบบหนึ่งที่เรียกว่า “การลงทุนใน Income Fund” โดยหลักการของการลงทุนประเภทนี้คือเน้นการลงทุนที่เน้นสร้างกระแสเงินสดอย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าสภาพตลาดจะเป็นอย่างไร
จุดเด่นอีกอย่างของการลงทุนเชิงรับ คือการกระจายการลงทุนที่หลากหลาย ทั้งปริมาณและประเภทสินทรัพย์ เพื่อลดความเสี่ยงให้มากที่สุด แต่ยังคงได้รับผลตอบแทนที่เหมาะสมกับความเสี่ยงที่เหลืออยู่
ถ้าไม่ใช่ช่วงนี้ คงไม่มีโอกาสไหนเหมาะที่เราจะแนะนำกองทุนที่เรียกได้ว่า
ว่ายทวนมหาสมุทรที่แสนเชี่ยวกรากได้ อีกทั้งยังให้ผลตอบแทนสม่ำเสมอ
พร้อมให้นักลงทุนทุกท่านนอนหลับอย่างสบายใจไร้ความกังวลไปกับ
K-GINCOME และ KF-CINCOME
รู้จัก
K-GINCOME และ KF-CINCOME
ทั้งสองกองทุน ต่างมีกองแม่กองเดียวกันคือ JPMorgan Investment Funds – Global Income Fund ซึ่งเป็นกองทุนผสม กระจายการลงทุนในหลากหลายสินทรัพย์ทั่วโลกกว่า 2,500 ตัวในกว่า 80 ประเทศทั่วโลก ด้วยกลยุทธ์การลงทุนที่หลากหลายกว่า 550 กลยุทธ์ เน้นสินทรัพย์ที่ให้รายได้สม่ำเสมอในทุกสถานการณ์ ทั้งในรูปของดอกเบี้ยและเงินปันผล เช่น หุ้นกู้ หุ้นปันผลอสังหาฯ ผ่านความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ของทีมการลงทุนมากกว่า 4 ทศวรรษ
ปรับพอร์ตให้เท่าทันทุกสภาวะตลาด วิเคราะห์การลงทุนด้วยความสมดุลระหว่าง ผลตอบแทนในรูปแบบรายได้สม่ำเสมอและ ความเสี่ยง (Risk-adjusted Return)
ข้อดีของกองทุนแบบผสม
ข้อดีของการลงทุนในกองทุนผสม คือ ลดโอกาสขาดทุน ด้วยการกระจายความเสี่ยง เพราะกองทุนหุ้นอย่างเดียวก็จะมีความเสี่ยงสูงเกินไป ในทางกลับกัน กองทุนตราสารหนี้ให้ผลตอบแทนน้อยเกินไปแม้จะมีความเสี่ยงต่ำ แต่ก็ได้รับผลตอบแทนน้อยเกินไป และอีกจุดเด่นสำคัญคือมีผู้จัดการกองทุนที่เชี่ยวชาญคอยปรับสัดส่วนสินทรัพย์ต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับสภาวะตลาดอีกด้วย
เหมาะกับใคร ?
ผู้ลงทุนที่ต้องการรับรายได้สม่ำเสมอประมาณ 4% (อ้างอิงนับตั้งแต่จัดตั้งกองแม่) ในทุกสภาวะตลาดไม่ว่าจะคลื่นลมแรงหรือพายุสงบ หรือผู้ลงทุนที่ต้องการกระจายความเสี่ยง แต่ไม่มีเวลาปรับพอร์ตด้วยตนเอง ขอบอกว่ากองทุนนี้เหมาะมาก
โดยผู้ที่ต้องการผลตอบแทนรายเดือน แนะนำกองทุน K-GINCOME-A(R) และ KF-INCOME ที่จะมีการซื้อหน่วยลงทุนคืนจากผู้ลงทุนโดยอัตโนมัติ ทำให้คล้ายกับการได้เงินปันผล แต่ไม่เสียภาษี
ส่วนใครที่ต้องการการเติบโตของเงินต้นในระยะยาว แนะนำ K-GINCOME-A(A) และ KF-CINCOME ส่วนใครที่อยากลดหย่อนภาษี เราขอแนะนำ K-GINCOME-SSF
กองทุนนี้ สามารถลงทุนผ่านแอปพลิเคชัน FinVest ได้เลยที่ https://finvest.onelink.me/CoWV/cd81c26c
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มได้ที่ Line https://lin.ee/3wINMDBsz
Follow us on Website: www.finvest.co.th
#FinVest #YourWingsYourWays
________________________________________________________
ข้อมูลอ้างอิง
https://www.kasikornasset.com/Pages/K-gincome/K-gincome.html