กองทุน IPO เดือนกุมภาพันธ์ โดย FinVest

กองทุน IPO เดือนกุมภาพันธ์ โดย FinVest

เข้าสู่เดือนกุมภาพันธ์กันแล้ว ต้นเดือนแบบนี้เป็นโอกาสอันดีที่จะเลือกหากองทุนรวมดีๆ เพื่อลงทุนกัน แน่นอนว่าทาง FinVest เองก็มีกองทุน IPO ใหม่ ๆ มาแนะนำอีกเช่นเคย คราวนี้มีมา 3 กองทุนด้วยกัน จะเป็นกองทุนอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย

1.
KFCYBER
กองทุนเปิดกรุงศรีไซเบอร์ซีเคียวริตี้

.
วันที่เริ่มเสนอขาย
07/02/2565
วันที่สิ้นสุดการขาย 15/02/2565
ประเภทกองทุน กองทุนรวมหุ้น
ความเสี่ยง ระดับ 6

นโยบายการลงทุน

ลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุนรวมต่างประเทศชื่อ Allianz Global Investors Fund – Allianz Cyber Security, Class RT (USD) (กองทุนหลัก) โดยเฉลี่ยในรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน โดยกองทุนหลักมีนโยบายลงทุนในตราสารทุนทั่วโลกของบริษัทที่ประกอบธุรกิจหรือได้รับประโยชน์ที่เกี่ยวข้องกับความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ (Cyber Security)

ทำไมต้องกองนี้

 • –  เข้าถึงการลงทุนโดยตรงในธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับ Cyber Security โดยเน้นการลงทุนเชิงรุก เพื่อเฟ้นหาหลักทรัพย์ที่มีศักยภาพเติบโต ครอบคลุมทุกมิติ
 • –  เลือกลงทุนบริษัทที่เป็นผู้นำในอุตสาหกรรม โดยเน้นในกลุ่มของ Cloud ที่ได้รับประโยชน์จากการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้บริโภค
 • –  มีการผสมผสานการลงทุนในหุ้นขนาดใหญ่ด้วย เพื่อไม่ให้พอร์ตการลงทุนผันผวนมากเกินไป
 • – ได้รับปัจจัยสนับสนุนการเติบโตจากปริมาณการเข้าใช้งานอินเทอร์เน็ตที่เพิ่มขึ้น และจากกฏระเบียบที่ภาครัฐเข้ามาควบคุมมากขึ้น

ทำไมต้องตอนนี้

 • –  วิวัฒนาการของเทคโนโลยีในการพัฒนาอุปกรณ์ต่างๆให้สามารถเชื่่อมต่อการใช้งานกับอินเทอร์เน็ตได้อย่างสะดวกสบายขึ้น อย่างไรก็ตามสิ่งเหล่านี้มาพร้อมการโจรกรรมทางไซเบอร์รุนแรงขึ้นทั่วโลก
 • – การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้บริโภค เช่น การทำงานนอกสถานที่, การใช้ Cloud เพื่อจัดเก็บข้อมูล ทำให้แต่ละบริษัทต้องมีการลงทุน เพื่อเพิ่มระดับความปลอดภัยให้ดียิ่งขึ้น จึงทำให้เกิดโอกาสการลงทุนที่จะเติบโตได้อีกมากในอนาคต
 • – ภาครัฐเข้ามามีบทบาทและให้ความสำคัญต่อการกำหนดบทลงโทษต่อผู้ที่ไม่สามารถควบคุมความปลอดภัยของระบบงานได้อย่างเหมาะสม

โปรโมชัน IPO

เมื่อลงทุนทุกๆ 100,000 บาทใน KFCYBER-A รับเพิ่มหน่วยลงทุนกองทุน KFCYBER-A มูลค่า 100 บาท

.
.

2.
USDIS
กองทุนเปิดยูไนเต็ด ยูเอส ดิสคัฟเวอรี่ อิควิตี้ ฟันด์

.
วันที่เริ่มเสนอขาย
10/02/2565

วันที่สิ้นสุดการขาย 18/02/2565
ประเภทกองทุน กองทุนรวมหุ้น
ความเสี่ยง ระดับ 6

นโยบายการลงทุน

เน้นลงทุนในตราสารทุนของบริษัทที่มีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด (Market Capitalization) ทั้งขนาดกลางและขนาดเล็ก ที่จัดตั้งหรือจดทะเบียนซื้อขายบนตลาดหลักทรัพย์ในประเทศสหรัฐอเมริกา หรือบริษัทที่ดำเนินธุรกิจที่ได้รับประโยชน์จากประเทศสหรัฐอเมริกา

ทำไมต้องกองนี้

 • – เน้นลงทุนในหุ้นขนาดกลาง ขนาดเล็กในประเทศสหรัฐอเมริกาที่มีศักยภาพในการเติบโตสูงโดยให้ความสำคัญต่อการลงทุนในบริษัทที่เป็นผู้คิดค้นนวัตกรรมและนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงรูปแบบการดำเนินธุรกิจใหม่
 • – บริหารโดยทีมผู้จัดการกองทุนระดับโลก Baillie Gifford ภายใต้กลยุทธ์ US Discovery ซึ่งเป็นกลยุทธ์ที่จะลงทุนในบริษัทกลางและเล็ก (ที่มี Market Cap ไม่เกิน 30,000 mil USD) 40-75 บริษัท ช่วยกระจายความเสี่ยงจากความผันผวน ในขณะเดียวกันไม่ได้สูญเสีย High Conviction ในการเลือกลงทุนในรายบริษัท

ทำไมต้องตอนนี้

 • – จำนวนนักวิเคราะห์ที่ติดตามบริษัทเชิงลึก ที่น้อยกว่า ทำให้สร้างโอกาสการลงทุนในบริษัทขนาดเล็กนอกกระแสที่มีศักยภาพ

.
.

3.
M-EUBANK
กองทุนเปิดเอ็มเอฟซี ยูโรเปียน แบงค์

.

วันที่เริ่มเสนอขาย 17/02/2565
วันที่สิ้นสุดการขาย 23/02/2565
ประเภทกองทุน กองทุนรวมหุ้น
ความเสี่ยง ระดับ 6

นโยบายการลงทุน

กองทุนมีนโยบายลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุนรวมต่างประเทศเพียงกองทุนเดียว (Feeder Fund) คือ iShares STOXX Europe 600 Banks UCITS ETF (DE) โดยเฉลี่ยในรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุนรวม ซึ่งกองทุนหลักเป็นกองทุนอีทีเอฟซึ่งจดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์อิเล็กโทรนิค (Exchange Electronic Trading (Xetra)) ประเทศเยอรมนี (Germany) บริหารจัดการลงทุนโดย BlackRock Asset Management Deutschland AG และเป็นไปตามกฎเกณฑ์ของ UCITS

ทำไมต้องกองนี้

 • – โอกาสรับผลตอบแทนตามดัชนีอ้างอิง ซึ่งมีการกระจายการลงทุนที่ดี หลากหลายประเทศในยุโรป เช่น UK, France, Spain, Sweden, Italy, Netherlands, Germany, Austria, Belgium, และอื่นๆ ทําให้ความเสี่ยงจากการลงทุนลดลง
 • – ช่วยกระจายความเสี่ยงในพอร์ทโฟลิโอ เนื่องจากหุ้นกลุ่ม European Banks มีความสัมพันธ์กับดัชนีหุ้น US และหุ้นโลกไม่สูงมาก

ทำไมต้องตอนนี้

 • –  ระดับราคาน่าสนใจ ขณะที่รายได้เติบโต ได้รับประโยชน์จากดอกเบี้ยขาขึ้น
 • – หุ้นกลุ่ม Financial sector โดยเฉพาะ Bank Sector มี Correlation เป็นบวกสูงสุดกับ Bond Yield ในกรณีที่ Bond Yield ปรับตัวสูงขึ้นจะทำให้กลุ่ม Bank Outperform
 • – เศรษฐกิจยูโรโซนมีแนวโน้มขยายตัวได้ดีต่อเนื่องจากมาตรการของภาครัฐ อาทิการเบิกจ่ายเงินกองทุน EU Recovery Fund

และวันนี้ก็จบครบถ้วนกันไปแล้ว สำหรับ 3 กองทุน IPO และกำลังจะ IPO ประจำเดือนกุมภาพันธ์ ที่ทาง FinVest เลือกมากัน สำหรับใครที่สนใจ อย่ารอช้า รีบคว้าโอกาสการลงทุนไปด้วยกันนะ

กองทุนทั้งหมดนี้ สามารถลงทุนผ่านแอปพลิเคชัน FinVest ได้เลยที่ https://finvest.onelink.me/CoWV/cd81c26c
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มได้ที่ Line https://lin.ee/3wINMDBsz
Follow us on Website: www.finvest.co.th

#FinVest #YourWingsYourWays

_______________________________________________

ข้อมูลอ้างอิง
KSAM ,UOBAM,MFCAM

Related Posts