เข้าสู่เดือนกุมภาพันธ์กันแล้ว ต้นเดือนแบบนี้เป็นโอกาสอันดีที่จะเลือกหากองทุนรวมดีๆ เพื่อลงทุนกัน แน่นอนว่าทาง FinVest เองก็มีกองทุน IPO ใหม่ ๆ มาแนะนำอีกเช่นเคย คราวนี้มีมา 3 กองทุนด้วยกัน จะเป็นกองทุนอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย

1.
KFCYBER
กองทุนเปิดกรุงศรีไซเบอร์ซีเคียวริตี้

.
วันที่เริ่มเสนอขาย
07/02/2565
วันที่สิ้นสุดการขาย 15/02/2565
ประเภทกองทุน กองทุนรวมหุ้น
ความเสี่ยง ระดับ 6

นโยบายการลงทุน

ลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุนรวมต่างประเทศชื่อ Allianz Global Investors Fund – Allianz Cyber Security, Class RT (USD) (กองทุนหลัก) โดยเฉลี่ยในรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน โดยกองทุนหลักมีนโยบายลงทุนในตราสารทุนทั่วโลกของบริษัทที่ประกอบธุรกิจหรือได้รับประโยชน์ที่เกี่ยวข้องกับความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ (Cyber Security)

ทำไมต้องกองนี้

 • –  เข้าถึงการลงทุนโดยตรงในธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับ Cyber Security โดยเน้นการลงทุนเชิงรุก เพื่อเฟ้นหาหลักทรัพย์ที่มีศักยภาพเติบโต ครอบคลุมทุกมิติ
 • –  เลือกลงทุนบริษัทที่เป็นผู้นำในอุตสาหกรรม โดยเน้นในกลุ่มของ Cloud ที่ได้รับประโยชน์จากการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้บริโภค
 • –  มีการผสมผสานการลงทุนในหุ้นขนาดใหญ่ด้วย เพื่อไม่ให้พอร์ตการลงทุนผันผวนมากเกินไป
 • – ได้รับปัจจัยสนับสนุนการเติบโตจากปริมาณการเข้าใช้งานอินเทอร์เน็ตที่เพิ่มขึ้น และจากกฏระเบียบที่ภาครัฐเข้ามาควบคุมมากขึ้น

ทำไมต้องตอนนี้

 • –  วิวัฒนาการของเทคโนโลยีในการพัฒนาอุปกรณ์ต่างๆให้สามารถเชื่่อมต่อการใช้งานกับอินเทอร์เน็ตได้อย่างสะดวกสบายขึ้น อย่างไรก็ตามสิ่งเหล่านี้มาพร้อมการโจรกรรมทางไซเบอร์รุนแรงขึ้นทั่วโลก
 • – การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้บริโภค เช่น การทำงานนอกสถานที่, การใช้ Cloud เพื่อจัดเก็บข้อมูล ทำให้แต่ละบริษัทต้องมีการลงทุน เพื่อเพิ่มระดับความปลอดภัยให้ดียิ่งขึ้น จึงทำให้เกิดโอกาสการลงทุนที่จะเติบโตได้อีกมากในอนาคต
 • – ภาครัฐเข้ามามีบทบาทและให้ความสำคัญต่อการกำหนดบทลงโทษต่อผู้ที่ไม่สามารถควบคุมความปลอดภัยของระบบงานได้อย่างเหมาะสม

โปรโมชัน IPO

เมื่อลงทุนทุกๆ 100,000 บาทใน KFCYBER-A รับเพิ่มหน่วยลงทุนกองทุน KFCYBER-A มูลค่า 100 บาท

.
.

2.
USDIS
กองทุนเปิดยูไนเต็ด ยูเอส ดิสคัฟเวอรี่ อิควิตี้ ฟันด์

.
วันที่เริ่มเสนอขาย
10/02/2565

วันที่สิ้นสุดการขาย 18/02/2565
ประเภทกองทุน กองทุนรวมหุ้น
ความเสี่ยง ระดับ 6

นโยบายการลงทุน

เน้นลงทุนในตราสารทุนของบริษัทที่มีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด (Market Capitalization) ทั้งขนาดกลางและขนาดเล็ก ที่จัดตั้งหรือจดทะเบียนซื้อขายบนตลาดหลักทรัพย์ในประเทศสหรัฐอเมริกา หรือบริษัทที่ดำเนินธุรกิจที่ได้รับประโยชน์จากประเทศสหรัฐอเมริกา

ทำไมต้องกองนี้

 • – เน้นลงทุนในหุ้นขนาดกลาง ขนาดเล็กในประเทศสหรัฐอเมริกาที่มีศักยภาพในการเติบโตสูงโดยให้ความสำคัญต่อการลงทุนในบริษัทที่เป็นผู้คิดค้นนวัตกรรมและนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงรูปแบบการดำเนินธุรกิจใหม่
 • – บริหารโดยทีมผู้จัดการกองทุนระดับโลก Baillie Gifford ภายใต้กลยุทธ์ US Discovery ซึ่งเป็นกลยุทธ์ที่จะลงทุนในบริษัทกลางและเล็ก (ที่มี Market Cap ไม่เกิน 30,000 mil USD) 40-75 บริษัท ช่วยกระจายความเสี่ยงจากความผันผวน ในขณะเดียวกันไม่ได้สูญเสีย High Conviction ในการเลือกลงทุนในรายบริษัท

ทำไมต้องตอนนี้

 • – จำนวนนักวิเคราะห์ที่ติดตามบริษัทเชิงลึก ที่น้อยกว่า ทำให้สร้างโอกาสการลงทุนในบริษัทขนาดเล็กนอกกระแสที่มีศักยภาพ

.
.

3.
M-EUBANK
กองทุนเปิดเอ็มเอฟซี ยูโรเปียน แบงค์

.

วันที่เริ่มเสนอขาย 17/02/2565
วันที่สิ้นสุดการขาย 23/02/2565
ประเภทกองทุน กองทุนรวมหุ้น
ความเสี่ยง ระดับ 6

นโยบายการลงทุน

กองทุนมีนโยบายลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุนรวมต่างประเทศเพียงกองทุนเดียว (Feeder Fund) คือ iShares STOXX Europe 600 Banks UCITS ETF (DE) โดยเฉลี่ยในรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุนรวม ซึ่งกองทุนหลักเป็นกองทุนอีทีเอฟซึ่งจดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์อิเล็กโทรนิค (Exchange Electronic Trading (Xetra)) ประเทศเยอรมนี (Germany) บริหารจัดการลงทุนโดย BlackRock Asset Management Deutschland AG และเป็นไปตามกฎเกณฑ์ของ UCITS

ทำไมต้องกองนี้

 • – โอกาสรับผลตอบแทนตามดัชนีอ้างอิง ซึ่งมีการกระจายการลงทุนที่ดี หลากหลายประเทศในยุโรป เช่น UK, France, Spain, Sweden, Italy, Netherlands, Germany, Austria, Belgium, และอื่นๆ ทําให้ความเสี่ยงจากการลงทุนลดลง
 • – ช่วยกระจายความเสี่ยงในพอร์ทโฟลิโอ เนื่องจากหุ้นกลุ่ม European Banks มีความสัมพันธ์กับดัชนีหุ้น US และหุ้นโลกไม่สูงมาก

 

ทำไมต้องตอนนี้

 • –  ระดับราคาน่าสนใจ ขณะที่รายได้เติบโต ได้รับประโยชน์จากดอกเบี้ยขาขึ้น
 • – หุ้นกลุ่ม Financial sector โดยเฉพาะ Bank Sector มี Correlation เป็นบวกสูงสุดกับ Bond Yield ในกรณีที่ Bond Yield ปรับตัวสูงขึ้นจะทำให้กลุ่ม Bank Outperform
 • – เศรษฐกิจยูโรโซนมีแนวโน้มขยายตัวได้ดีต่อเนื่องจากมาตรการของภาครัฐ อาทิการเบิกจ่ายเงินกองทุน EU Recovery Fund

และวันนี้ก็จบครบถ้วนกันไปแล้ว สำหรับ 3 กองทุน IPO และกำลังจะ IPO ประจำเดือนกุมภาพันธ์ ที่ทาง FinVest เลือกมากัน สำหรับใครที่สนใจ อย่ารอช้า รีบคว้าโอกาสการลงทุนไปด้วยกันนะ

กองทุนทั้งหมดนี้ สามารถลงทุนผ่านแอปพลิเคชัน FinVest ได้เลยที่ https://finvest.onelink.me/CoWV/cd81c26c
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มได้ที่ Line https://lin.ee/3wINMDBsz
Follow us on Website: www.finvest.co.th

#FinVest #YourWingsYourWays

_______________________________________________

ข้อมูลอ้างอิง
KSAM ,UOBAM,MFCAM

ติดตามและรับข่าวสารกับเรา

Thank you for your message. It has been sent.
There was an error trying to send your message. Please try again later.

อิสระของชีวิต ติดปีกการลงทุน

ชี้เป้าการลงทุนให้คุณ ลงทุนได้หลาย บลจ

โหลดและเปิดบัญชีได้ง่าย พร้อมเริ่มต้นลงทุนกับ FinVest

ติดตามรายละเอียดหน้าโปรโมชัน