วาเลนไทน์นี้ใครถ้ายังหาคู่ไม่ได้เลย ก็ไม่ต้องเสียใจ เพราะว่ายุคสมัยนี้แล้วเราคงไม่ต้องไปพบปะดูตัวผ่านแม่สื่อ จีบกันผ่านการนั่งเขียนจดหมาย หรือโทรหากันผ่านตู้โทรศัพท์สาธารณะ เพราะว่าปัจจุบันโลกพัฒนาไปไกลมากแล้ว ปัจจุบันแอพพลิเคชั่นหาคู่ได้กลายมาเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้เปิดประตูในการพบคู่แท้ได้ง่ายกว่าในอดีตเป็นอย่างมาก

เราอาจจะคุ้นเคยที่เห็นบริษัทต่างๆประกอบธุรกิจที่ตั้งอยู่บนปัจจัย 4 อันได้แก่ อาหาร ที่อยู่อาศัย เครื่องนุ่งห่ม และ ยา เพราะเป็นสิ่งที่มนุษย์ขาดไม่ได้ในการดำรงชีวิตอยู่ แต่สิ่งที่มนุษย์ขาดไม่ได้นั้นอาจจะไม่ได้มีแค่นั้นเพราะ เรายังต้องการความสัมพันธ์กับเพื่อนมนุษย์ด้วยกันด้วย Match Group คือหนึ่งในบริษัทที่เล็งเห็นในจุดนี้และตั้งเป้าในการสร้างความสัมพันธ์ที่มีความหมายผ่านแพลตฟอร์มต่างๆ ของ Match Group

หนึ่งในเทคโนโลยีที่สำคัญและเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมนี้คงเป็นใครไม่ได้นอกจาก Tinder แอปพลิเคชันหาคู่สุดปังจากทาง Match Group และเนื่องในโอกาสวันแห่งความรักแบบนี้ ทาง FinVest เองก็ขอนำเสนอเรื่องราวของแม่สื่อแม่ชักแห่งยุคดิจิทัลอย่าง Tinder กันว่าเป็นใครมาจากไหน แล้วปัจจุบันการเดตของเด็กรุ่นใหม่ไปไกลขนาดไหนแล้ว ?

รักแท้ที่ว่าหายาก ยังต้องหลีกทางให้ Tinder 

Tinder แอปพลิเคชันหาคู่ยอดนิยม หนึ่งในแอปพลิเคชันที่เข้ามาเปลี่ยนรูปแบบการเข้าหาและทำความรู้จักให้แตกต่างไปจากเดิม โดยเพิ่มโอกาสให้คนสองคนมีโอกาสที่จะพัฒนาความสัมพันธ์กันได้ โดยลดข้อจำกัดข้อผูกมัดทางด้านเวลาและสถานที่ และฟีเจอร์ต่างๆ ที่ง่ายและสะดวกเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนสมัยนี้ 

Tinder มีต้นกำเนิดมาจากการสังเกตที่ว่า คนเราจะรู้สึกสบายใจที่จะเข้าหาฝ่ายตรงข้ามหากรู้ว่าอีกฝ่ายก็สนใจเราเช่นกัน จนได้มีการพัฒนาต่อยอดเป็นแอป tinder ในปัจจุบันที่ผู้ใช้สามารถจับคู่กันได้หากทั้งสองใจตรงกัน

โมเดลธุรกิจที่ใส่ใจในรายละเอียด

ตัวแอปพลิเคชันหารายได้จากการสมัครสมาชิกรายเดือนที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่เพิ่มขึ้น เช่น การ swipe ได้ไม่จำกัด หรือการปักหมุดข้ามทวีป สอดคล้องกับการที่ใช้งานได้มากถึง 40 ภาษา ฟังก์ชันที่มีการพัฒนาอยู่ตลอด ส่งผลให้ตั้งแต่เปิดตัว Tinder ยอดการดาวน์โหลดรวมทั้งหมดสูงกว่า 750 ล้านครั้งทั่วโลก

ทาง Tinder เองก็มีการพัฒนาตลอดเพื่อตอบโจทย์กับผู้ใช้งานที่หลากหลาย เช่น เปิดตัวฟีเจอร์ Orientation ให้ผู้ใช้งานกลุ่ม LGBTQ+ สามารถระบุเพศได้นอกเหนือจากชายและหญิงได้ จากที่เห็นว่า 65% ของคู่รัก LGBTQ+ นั้นพบกันผ่านโลกออนไลน์ หรือจะเป็น Blind Date ฟีเจอร์ใหม่ที่ให้ผู้ใช้งานเริ่มต้นตอบคำถามที่ทางแอปจัดเตรียมไว้ จากนั้นทางแอปจะจัดคู่สนทนามาให้ในลองคุยในเวลาที่กำหนด ก่อนที่ผู้ใช้งานจะตัดสินใจเลือกสานต่อความสัมพันธ์หรือไม่ ซึ่งผู้ใช้งานที่ใช้วิธีการ Blind Date มีโอกาสที่จะแมตช์กับคู่สนทนามากขึ้นถึง 40% เทียบกับฟีเจอร์อื่น ๆ

บริษัท Match Group บริษัทแม่ของทาง Tinder ยังตั้งเป้าว่าจะเข้าสู่โลก Metaverse เพื่อสร้างประสบการณ์การเดตรูปแบบใหม่ ให้แก่ผู้ใช้งาน โดยล่าสุด ในวาเลนไทน์ปี 2022 นี้ทาง Tinder และเซ็นทรัลเวิลด์ ได้ร่วมมือกันใน Tinder x centralwOrld ให้คู่เดตหรือคู่รักได้เปิดประสบการณ์รูปแบบใหม่ ผ่านการไหว้พระตรีมูรติ ผ่านเทคโนโลยี VR ทำให้คู่รักไม่ต้องถ่อไปไหว้พระตรีมูรติถึงกรุงเทพอีกต่อไป 

นอกจากความสัมพันธ์ด้านความรักแล้ว Match Group ยังมีแอปพลิเคชันที่สร้างขึ้นมารองรับความสัมพันธ์รูปแบบต่าง ๆ ซึ่งกำลังเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ตามรายงานของทาง Match Group เองเช่น Hinge Paris Swipe Match OkCupid และอื่น ๆ อีกมาก โมเดลธุรกิจที่ออกแบบมารองรับการเติบโตจึงมีความน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

FinVest แนะนำ กองทุนรวมดัชนีที่มี Tinder ในพอร์ต  

ถ้านักลงทุนท่านใดสนใจลงทุนในกองทุนที่มี แอปพลิเคชัน Tinder ทาง FinVest เองก็มีกองทุนที่มีบริษัทนี้ในพอร์ตการลงทุนให้นักลงทุนได้สมหวังทั้งการลงทุน ควบคู่ไปกับการเป็นผู้ร่วมสร้างโลกแห่งความรักมิติใหม่ โดยกองทุนที่เราคัดมาคราวนี้เป็นกองทุนประเภทลงทุนในดัชนี 

กองทุนที่ลงทุนในดัชนี Nasdaq-100

Invesco NASDAQ 100 ETF และ Invesco QQQ Trust Series 1

เป็นกองทุนประเภท Exchange Traded Fund (ETF) ลงทุนในหุ้นอ้างอิงตามดัชนี Nasdaq-100 โดยในดัชนีประกอบไปด้วยหุ้นทั้งในและนอกประเทศสหรัฐฯ ที่ส่วนใหญ่เป็นหุ้นเทคโนโลยี โดยในตลาด Nasdaq เองมีดัชนี Nasdaq-100  ที่คัดบริษัที่ใหญ่ที่สุด 100 บริษัทแรกที่จดทะเบียนในตลาด Nasdaq วัตถุประสงค์หลักของกองทุนคือการลงทุนให้ผลตอบแทนใกล้เคียงกับผลตอบแทนของดัชนี Nasdaq-100 

ตัวอย่างกองทุนที่ลงทุนในดัชนี Nasdaq-100

SCBNDQ, SCBRMNDQ, KKP NDQ100-H, K-USXNDQ-A(A), BCAP-USND100, TLUSNDQ-H-A

กองทุนที่ลงทุนในดัชนี S&P-500

iShares Core S&P 500 เป็นกองทุน ETF ลงทุนในหุ้นอ้างอิงตามดัชนี S&P 500 ซึ่งเป็นดัชนีที่ประกอบไปด้วยบริษัทขนาดใหญ่ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์สหรัฐจำนวน 500 บริษัท เพื่อให้ได้ผลตอบแทนใกล้เคียงตามดัชนี S&P 500

ตัวอย่างกองทุนที่ลงทุนใน iShares Core S&P 500

K-US500X, TMBUS500, TMBUS500RMF, SCBRMS&P500, SCBS&P500, KFUSINDX-A

เทคโนโลยีช่วยเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ และช่วยเปิดโอกาสให้ความรักผลิบาน แต่นอกจากเรื่องของความรักแล้วเทคโนโลยียังช่วยเปิดประสบการณ์การลงทุนให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย ถ้าไม่เชื่อ ลองลงทุนผ่านแอป FinVest

ติดตามและรับข่าวสารกับเรา

Thank you for your message. It has been sent.
There was an error trying to send your message. Please try again later.

อิสระของชีวิต ติดปีกการลงทุน

ชี้เป้าการลงทุนให้คุณ ลงทุนได้หลาย บลจ

โหลดและเปิดบัญชีได้ง่าย พร้อมเริ่มต้นลงทุนกับ FinVest

ติดตามรายละเอียดหน้าโปรโมชัน