
? Update ประจำสัปดาห์
S&P500 ทำ All time high ต่อ ??
โดยตลาดได้แรงหนุนจากหุ้นกลุ่มการเงินที่รายงานผลประกอบไตรมาส 3/2567 ออกมาดีกว่าที่ตลาดคาด
– JPMorgan Chase รายได้เพิ่มขึ้น 7% (YoY) และกำไรต่อหุ้นเพิ่มขึ้น 21% (YoY) สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาด หนุนจากรายได้ดอกเบี้ย พร้อมปรับรายได้ส่วนดังกล่าวของปีนี้ขึ้น
– Wells Fargo เผยรายได้ลดลง 2% (YoY) และกำไรต่อหุ้นลดลง 4% (YoY) แต่ด้านกำไรสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาด โดยส่วนธุรกิจ Investment banking ช่วยรักษาการเติบโตไว้ ตลาดมองบวก
Nikkei 225 ปรับตัวขึ้นแรงต่อ ??
เออิจิ มาเอดะ อดีตกรรมการบริหารด้านนโยบายการเงินของธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) กล่าวว่า ชิเงรุ อิชิบะ นายกรัฐมนตรีคนใหม่ของญี่ปุ่น จะไม่ขัดขวาง BOJ ในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย โดยเดือน ม.ค. ปีหน้าเป็นช่วงเวลาที่เป็นไปได้มากที่สุดสำหรับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยครั้งถัดไป
จีนแถลงนโยบายด้านการคลังช่วงวันหยุด ??
รมว. การคลังจีน บอกเป็นนัยถึงว่าอาจจะเพิ่มการออกตราสารหนี้สูงสุดถึง 2.3 ล้านล้านหยวน เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจที่ชะลอตัว โดยมุ่งเน้นไปที่การสนับสนุนรัฐบาลท้องถิ่น การรักษาเสถียรภาพของตลาดอสังหาริมทรัพย์ และการส่งเสริมการจ้างงาน โดยยังต้องติดตามรายละเอียดที่ชัดเจนเพิ่มเติม บนความพยายามของรัฐบาลที่จะบรรลุการเติบโตทางเศรษฐกิจ 5% ในปีนี้
พันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปี ให้ Yield เหนือ 4% อีกครั้ง ?
หลังจากการรายงานตัวเลขภาคแรงงานที่ดีกว่าที่ตลาดคาด ส่งผลให้เป็นการทำลายการเข้าเงื่อนไขของ Sahm rule และบ่งชี้ว่าเศรษฐกิจสหรัฐฯ ยังแข็งแกร่งต่อไปโดยไม่มีความจำเป็นเร่งด่วนที่ธนาคารกลางสหรัฐฯ (Fed) ต้องรีบเร่งลดดอกเบี้ย
? กองทุนรวมแนะนำประจำสัปดาห์
กองทุนรวมตราสารหนี้ทั่วโลก ?
? UGIS-N
? UGISFX-N
? UGIS-SSF
? UGISRMF
กองทุนรวมหุ้นโครงสร้างพื้นฐานทั่วโลก ?️
กองทุนรวมหุ้นกลุ่มสุขภาพ ?
กองทุนรวมหุ้นเติบโตทั่วโลก ?
กองทุนรวมหุ้นสหรัฐฯ ??
? KUSARMF
*ผลการดำเนินงานในอดีตของกองทุน มิได้เป็นสิ่งยืนยันผลการดำเนินงานในอนาคต
**การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไข ผลตอบแทน และความเสี่ยง ก่อนตัดสินใจลงทุน
#FinVest #YourWingsYourWays


